American Airlines gia nhập danh sách các hãng hàng không cắt giảm chuyến bay
Hãng hàng không American Airlines ngày 3/4 cho biết hãng sẽ tham gia cùng các hãng hàng không lớn khác trong việc tạm thời cắt một số chuyến bay tại khu vực Thành phố New York trong mùa Hè này, sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) điều chỉnh tạm thời quy định bay tối thiểu để giảm tải.
Các hãng hàng không Mỹ đang giảm tần suất các chuyến bay trên các tuyến giữa sân bay LaGuardia và Dallas, Miami, Kansas City và St. Louis cũng như sân bay quốc tế Newark Liberty-Chicago.
Tháng trước, FAA đã nhất trí với các yêu cầu của Delta Air Lines và United Airlines tạm thời trả lại khung giờ bay tại các sân bay tắc nghẽn gồm New York LaGuardia, John F. Kennedy, Newark và Ronald Reagan Washington National Airport, do thiếu nhân viên kiểm soát không lưu.
Hành khách hàng không có thể phải đối mặt với một mùa Hè khó khăn khi các hãng hàng không chật vật để đáp ứng nhu cầu gia tăng sau đại dịch COVID-19.
JetBlue Airways cho biết sau thông báo của FAA, hãng này bắt đầu xem xét các lựa chọn để giảm lịch bay tại các sân bay John F. Kennedy và LaGuardia để giúp giảm bớt tình trạng căng thẳng.
JetBlue Airways tỏ ra thất vọng khi phải giảm chuyến bay khi khách hàng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè và khi Thành phố New York nỗ lực phục hồi sau đại dịch.
Trong khi đó, FAA mong muốn các hãng hàng không giảm thiểu tác động đối với hành khách, trong đó có cả vận hành máy bay lớn hơn. Các hãng hàng không đã cắt giảm khoảng 10% các chuyến bay theo lịch trình trong mùa Xuân để giải quyết các vấn đề về hiệu suất.
Mùa Hè năm ngoái, tình trạng thiếu nhân viên kiểm soát không lưu đã gây ra sự chậm trễ của 41.498 chuyến bay từ các sân bay New York.
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết Bộ này đang huy động 117 triệu USD để tuyển dụng thêm 1.800 nhân viên kiểm soát không lưu vào năm 2024, ngoài số 1.500 nhân viên được tuyển dụng trong năm nay.
Các hãng hàng không và các cơ quan khác cũng kêu gọi thêm nguồn tài trợ để tuyển dụng nhân viên kiểm soát không lưu và chỉ ra những chuyến bay cụ thể bị ảnh hưởng do thiếu lực lượng này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tesla phải bồi thường hơn 3 triệu USD do môi trường làm việc phân biệt chủng tộc
15:57' - 04/04/2023
Một bồi thẩm đoàn liên bang tại thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô điện Tesla bồi thường 3 triệu USD do môi trường làm việc có sự phân biệt chủng tộc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gỡ nút thắt mặt bằng đường dây 500kV Nho Quan – Thường Tín trong tháng 8
21:14' - 06/08/2025
Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín là công trình truyền tải điện dài khoảng 80 km, nhằm tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất trên trục 500kV Nho Quan - Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp lớn cảnh báo thiệt hại từ cuộc chiến thuế quan của Mỹ
16:36' - 06/08/2025
Hàng loạt doanh nghiệp lớn từ nhiều lĩnh vực cho biết họ đang chịu tác động rõ rệt từ cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động, với nhu cầu suy yếu và chi phí tăng cao.
-
Doanh nghiệp
Chìa khóa vượt qua “vùng trũng” sản xuất gia công
14:16' - 06/08/2025
Trước làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu và gia tăng rào cản thương mại, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn đang dừng lại ở vai trò gia công hay phát triển thương hiệu riêng.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn an ninh mạng Darktrace đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD
08:53' - 06/08/2025
Công ty an ninh mạng của Anh Darktrace đang đẩy nhanh kế hoạch mở rộng tại Mỹ. Đây là một phần trong nỗ lực đạt doanh thu 1 tỷ USD và cạnh tranh với các đối thủ như Palo Alto Networks và CrowdStrike.
-
Doanh nghiệp
Bước ngoặt của chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam
08:16' - 06/08/2025
Từ đầu năm đến nay, Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM) đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, với doanh thu và quy mô hệ thống đều tăng trưởng vượt kỳ vọng.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không điều chỉnh lịch khai thác do mưa dông tại TP. Hồ Chí Minh
20:52' - 05/08/2025
Chiều và tối 5/8, do ảnh hưởng của mưa dông mạnh tại khu vực các sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác khi đến và đi từ sân bay này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines triển khai dịch vụ Internet trên máy bay từ ngày 5/8
19:07' - 05/08/2025
Vietnam Airlines bắt đầu triển khai thử nghiệm dịch vụ kết nối internet trên máy bay từ ngày 5/8.
-
Doanh nghiệp
Thuế đối ứng 20%: Giải quyết bài toán cạnh tranh xuất khẩu
17:42' - 05/08/2025
Thuế đối ứng của Mỹ đối với Việt Nam cũng đặt ra yêu cầu phải gấp rút nâng cao nội lực, tăng khả năng tự chủ chuỗi cung ứng cho các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 điều tiết hồ chứa, bảo vệ hạ du giữa mùa mưa lũ
14:53' - 05/08/2025
EVNGENCO1 chủ động điều tiết hồ chứa trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn công trình, vùng hạ du và vận hành ổn định hệ thống phát điện giữa thời tiết cực đoan.