American Airlines gia nhập danh sách các hãng hàng không cắt giảm chuyến bay
Hãng hàng không American Airlines ngày 3/4 cho biết hãng sẽ tham gia cùng các hãng hàng không lớn khác trong việc tạm thời cắt một số chuyến bay tại khu vực Thành phố New York trong mùa Hè này, sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) điều chỉnh tạm thời quy định bay tối thiểu để giảm tải.
Các hãng hàng không Mỹ đang giảm tần suất các chuyến bay trên các tuyến giữa sân bay LaGuardia và Dallas, Miami, Kansas City và St. Louis cũng như sân bay quốc tế Newark Liberty-Chicago.
Tháng trước, FAA đã nhất trí với các yêu cầu của Delta Air Lines và United Airlines tạm thời trả lại khung giờ bay tại các sân bay tắc nghẽn gồm New York LaGuardia, John F. Kennedy, Newark và Ronald Reagan Washington National Airport, do thiếu nhân viên kiểm soát không lưu.
Hành khách hàng không có thể phải đối mặt với một mùa Hè khó khăn khi các hãng hàng không chật vật để đáp ứng nhu cầu gia tăng sau đại dịch COVID-19.
JetBlue Airways cho biết sau thông báo của FAA, hãng này bắt đầu xem xét các lựa chọn để giảm lịch bay tại các sân bay John F. Kennedy và LaGuardia để giúp giảm bớt tình trạng căng thẳng.
JetBlue Airways tỏ ra thất vọng khi phải giảm chuyến bay khi khách hàng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè và khi Thành phố New York nỗ lực phục hồi sau đại dịch.
Trong khi đó, FAA mong muốn các hãng hàng không giảm thiểu tác động đối với hành khách, trong đó có cả vận hành máy bay lớn hơn. Các hãng hàng không đã cắt giảm khoảng 10% các chuyến bay theo lịch trình trong mùa Xuân để giải quyết các vấn đề về hiệu suất.
Mùa Hè năm ngoái, tình trạng thiếu nhân viên kiểm soát không lưu đã gây ra sự chậm trễ của 41.498 chuyến bay từ các sân bay New York.
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết Bộ này đang huy động 117 triệu USD để tuyển dụng thêm 1.800 nhân viên kiểm soát không lưu vào năm 2024, ngoài số 1.500 nhân viên được tuyển dụng trong năm nay.
Các hãng hàng không và các cơ quan khác cũng kêu gọi thêm nguồn tài trợ để tuyển dụng nhân viên kiểm soát không lưu và chỉ ra những chuyến bay cụ thể bị ảnh hưởng do thiếu lực lượng này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tesla phải bồi thường hơn 3 triệu USD do môi trường làm việc phân biệt chủng tộc
15:57' - 04/04/2023
Một bồi thẩm đoàn liên bang tại thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô điện Tesla bồi thường 3 triệu USD do môi trường làm việc có sự phân biệt chủng tộc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
NSRP thành công chế biến nguồn dầu thô mới giúp nâng cao khả năng vận hành bền vững
21:54' - 14/01/2026
NSRP chính thức công bố việc tiếp nhận và chế biến thành công lô dầu thô đầu tiên ngoài nguồn Cô-oét, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động vận hành của Công ty.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp nữ mở rộng không gian phát triển
17:47' - 14/01/2026
Trong bối cảnh thành phố mới với nhiều dư địa phát triển, cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp Đà Nẵng kỳ vọng vào các cơ hội mới.
-
Doanh nghiệp
Cùng Vietjet mang đào, mai về nhà
15:56' - 14/01/2026
Hành khách nên hoàn tất đăng ký dịch vụ ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành để được ưu tiên phục vụ.
-
Doanh nghiệp
Sự kiện khuyến mại lớn Cần Thơ thu hút hơn 500 thương hiệu
12:46' - 14/01/2026
Sáng 14/1, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BigBang hàng hiệu chính thức khai mạc "Sự kiện khuyến mại hàng hiệu - Cần Thơ Mega Sale 2026".
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp công nghiệp TP. Hồ Chí Minh xây dựng thương hiệu toàn cầu
11:42' - 14/01/2026
Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã cho thấy sự vươn mình bền bỉ trong xây dựng và thương hiệu hóa sản phẩm công nghiệp, từng bước xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietjet trong nhóm hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2026
10:49' - 14/01/2026
Hãng liên tục duy trì chỉ số xếp hạng an toàn 7/7 sao từ AirlineRatings nhiều năm liền từ năm 2018, khẳng định sự nỗ lực bền bỉ trong việc đảm bảo hành trình bay an toàn cho hành khách.
-
Doanh nghiệp
Bảo đảm điện cho miền Bắc: Đặt yêu cầu cao ngay từ đầu năm 2026
20:27' - 13/01/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 sản lượng điện thương phẩm đạt gần 165 tỷ kWh.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác logistics với doanh nghiệp Trung Quốc
15:59' - 13/01/2026
Đà Nẵng với vị trí cửa ngõ Hành lang Kinh tế Đông - Tây, cùng định hướng phát triển khu thương mại tự do và hạ tầng logistics, có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành điểm kết nối quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Australia lập mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu
14:44' - 13/01/2026
Chính phủ Australia thành lập Mạng lưới Đa dạng hóa thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao khả năng chống chịu và củng cố tăng trưởng kinh tế.

Máy bay của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: Reuters