1. >

American Airlines tiếp tục hoãn bay Boeing 737 MAX đến tháng 11

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/7, Hãng hàng không American Airlines tuyên bố tiếp tục hoãn 115 chuyến bay/ngày đến đầu tháng 11 liên quan tới lệnh cấm bay đối với mẫu máy bay Boeing 737 MAX.

American Airlines tiếp tục hoãn bay Boeing 737 MAX đến tháng 11

 Máy bay Boeing 737 MAX 9 tại nhà máy Boeing ở Renton, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của American Airlines khẳng định tin tưởng rằng Boeing 737 MAX sẽ sớm được cấp phép hoạt động trở lại sau những nỗ lực của hãng chế tạo Boeing nhằm cập nhật phần mềm và chương trình huấn luyện mới dành cho Boeing 737 MAX trong sự phối hợp với các đối tác trong liên minh hàng không tại Mỹ.

Theo kế hoạch trước đó, American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới và là hãng sử dụng Boeing 737 MAX nhiều thứ hai tại Mỹ, tạm hoãn hoạt động của dòng máy bay này tới ngày 3/9.

Tuy nhiên, American Airlines buộc phải điều chỉnh kế hoạch sau khi hồi tháng trước, Cơ quan quản lý Hàng không liên bang Mỹ (FAA) tuyên bố Boeing sẽ khắc phục được các lỗi trên mẫu máy bay 737 MAX sớm nhất là vào tháng 9 tới.

Theo kế hoạch hoạt động hiện tại, các chuyến bay của American Airlines không sử dụng mẫu máy bay 737 MAX cho tới hết ngày 2/11. 

737 MAX từng là mẫu máy bay bán chạy nhất của Boeing cho tới khi xảy ra hai thảm họa hàng không của hãng Lion Air (Inbdonesia) hồi tháng 10/2018 và của hãng Ethiopian AIrlines hồi tháng 3/2019 khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Việc các vụ tai nạn bị nghi ngờ do lỗi phần mềm kiểm soát bay tự động (MCAS) gây ra đã dẫn tới lệnh cấm bay đối với 737 MAX trên toàn cầu kể từ tháng 3/2019. Boeing đang nỗ lực đưa mẫu máy bay này trở lại hoạt động thông qua các biện pháp nâng cấp phần mềm và chương trình huấn luyện phi công./.

>>> Boeing có thể mất vị trí là nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif