Ấn định thời điểm xét xử vụ bé gái Việt Nam bị sát tại tỉnh Chiba
Theo đó, phiên xét xử sẽ bắt đầu vào ngày 4/6. Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, còn bị cáo buộc các tội danh khác, trong đó có tội vứt bỏ thi thể nạn nhân.
Hôm 5/5/2017, cảnh sát Nhật Bản đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Shibuya Yasumasa với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh.
Nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14/4 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Lệnh tạm giam này hết hạn vào ngày 5/5/2017. Dựa trên kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Nhật Linh, các nguồn tin điều tra đã đưa ra cáo buộc mới, theo đó Shibuya Yasumasa phải đối mặt với tội danh giết người và tống đạt lệnh bắt giữ mới.
Bé Nhật Linh đã mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau, tại Abiko, tỉnh Chiba. Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé.
Nghi phạm Shibuya Yasumasa từng là chủ tịch hội phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Đối tượng này sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m.
Theo báo chí Nhật Bản, cha mẹ của bé Nhật Linh đã có mặt tại Nhật Bản vào ngày 30/4/2017 sau khi về Việt Nam tổ chức tang lễ cho bé. Dự kiến, họ sẽ ở lại Nhật Bản và tham dự các phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Việt Nam đề nghị Nhật Bản sớm xét xử nghiêm minh nghi phạm sát hại bé Nhật Linh
14:48' - 02/02/2018
Vụ việc này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam trong và ngoài nước.
-
Kinh tế tổng hợp
Nóng: Đã có kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản
11:19' - 16/04/2017
Kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm có tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh .
-
Kinh tế tổng hợp
Những góc khuất của nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản
09:36' - 16/04/2017
Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn nguồn tin báo chí Nhật Bản sáng 16/4 đã tiết lộ những góc khuất của nghi phạm Shibuya Yasumasa.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng tiếp xúc với nạn nhân
13:20' - 15/04/2017
Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin điều tra cho biết nghi phạm Shibuya Yasumasa trong vụ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh đã từng nói chuyện với bé trước khi bé mất tích và bị sát hại.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Nhật Bản xác nhận đã bắt giữ nghi phạm sát hại bé gái người Việt
18:06' - 14/04/2017
Mặc dù kết quả giám định ADN của nghi phạm trùng khớp với mẫu ADN tìm thấy trên các đồ vật của bé Nhật Linh, song theo Cảnh sát Abiko, nghi phạm chưa thừa nhận là thủ phạm và đang giữ quyền im lặng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
FBI điều tra hình sự đối với cựu Giám đốc FBI và CIA
16:26'
Ngày 8/7, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với cựu Giám đốc FBI James Comey và cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) John Brennan.
-
Kinh tế và pháp luật
Booking.com đối mặt vụ kiện tập thể ở Hà Lan
15:34'
Ngày 8/7, ơ quan giám sát người tiêu dùng của Hà Lan thông báo hơn 200.000 người đã đăng ký tham gia vụ kiện tập thể nhằm vào Booking.com - một nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ liên tỉnh
14:33'
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng cấm xảy ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 5 triệu khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng nhằm vào hãng hàng không Qantas
13:05'
Ngày 9/7, hãng hàng không Qantas của Australia xác nhận 5,7 triệu khách hàng đã bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 6.
-
Kinh tế và pháp luật
Ô tô đâm liên hoàn nhiều xe máy trên đường Trần Đại Nghĩa (Hà Nội)
12:45'
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, ô tô đã va chạm liên hoàn với 9 xe máy và 1 xe máy điện. Vụ tai nạn khiến 5 người bị thương phải đưa đi cấp cứu, 4 người khác bị xây xát nhẹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện 186 đối tượng dương tính ma túy tại 3 quán bar
09:36'
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện 186/364 khách và nhân viên dương tính với chất ma túy, thu giữ hơn 100gram ma túy tổng hợp các loại; 57 bình khí cười và nhiều vật chứng có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12' - 08/07/2025
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45' - 08/07/2025
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01' - 08/07/2025
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.