Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị COVID-19 mới
Giới chức Ấn Độ thông báo Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ (DCGI) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp thuốc 2-deoxy-D-glucose (2-DG) cho Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của nước này để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.
2-DG được phát triển bởi Viện Y học Hạt nhân và Khoa học Đồng minh (INMAS) - phòng thí nghiệm được thành lập theo sự hợp tác giữa DRDO và Dr Reddy's Laboratories (DRL), thành phố Hyderabad.
Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận: "Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy hợp chất (2-DG) giúp các bệnh nhân phải nằm viện phục hồi nhanh hơn và giảm tình trạng phụ thuộc vào nguồn oxy bổ sung… Loại thuốc này sẽ mang lại lợi ích lớn cho những người mắc COVID-19".
2-DG được sản xuất dưới dạng bột đóng gói và dùng để uống bằng cách pha vào nước./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hàng không Ấn Độ đối mặt thách thức lớn do dịch COVID-19
08:16' - 08/05/2021
Các hãng hàng không của Ấn Độ đang chịu sức ép huy động vốn hoặc đối mặt với nguy cơ cắt giảm quy mô hoạt động, hợp nhất hoặc những máy bay bị thu mua lại trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Ba nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
18:56' - 06/05/2021
Ba nước Nam Á là Sri Lanka, Bangladesh và Nepal đã đóng cửa biên giới với Ấn Độ, nơi mà dịch bệnh đang diễn biến rất nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia y tế dự báo dịch COVID-19 ở Ấn Độ có thể khả quan hơn từ giữa tháng 5
13:45' - 06/05/2021
Nhà virus học Ấn Độ, Tiến sĩ Gagandeep Kang, đánh giá chiều hướng gia tăng các ca nhiễm hiện nay ở quốc gia Nam Á này có thể bắt đầu giảm dần từ giữa đến cuối tháng 5.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00' - 22/12/2025
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).

Bệnh nhân COVID-19 được hỗ trợ thở oxy tại bệnh viện ở Moradabad, Ấn Độ, ngày 5/5/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN