Ấn Độ: Doanh số điện thoại thông minh giảm do đại dịch

07:32' - 26/07/2021
BNEWS Doanh số điện thoại thông minh của Ấn Độ trong quý II/2021 giảm 13% so với quý trước đó do làn sóng lây nhiễm COVID-19.
Công ty nghiên cứu thị trường Canalys, có trụ sở tại Singapore cho biết, doanh số điện thoại thông minh của Ấn Độ trong quý II/2021 giảm 13% so với quý trước đó do làn sóng lây nhiễm COVID-19 làm ảnh hưởng đến nhu cầu trên thị trường điện thoại thông minh thứ hai thế giới này.
Theo Canalys, công ty Xiaomi Corp của Trung Quốc tiếp tục là thương hiệu điện thoại hàng đầu được người mua Ấn Độ ưa chuộng chiếm 29% thị phần, tiếp theo là Samsung Electronics Co Ltd của Hàn Quốc chiếm 17% thị phần.
Nhà phân tích Sanyam Chaurasia của Canalys nhận định nước này sẽ chứng kiến sự phục hồi trong nửa cuối năm nay do các chương trình tiêm chủng làm tăng niềm tin của người tiêu dùng và các thương hiệu điện thoại thông minh tung ra các sản phẩm mới.
Cũng theo nhà phân tích này, do lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 vẫn còn "rình rập" ở Ấn Độ, các nhà sản xuất sẽ điều chỉnh hoạt động để phù hợp với diễn biến của đại dịch, giúp giảm thiểu những tác động bất lợi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục