Ấn Độ dự định nối lại xuất khẩu vaccine

19:37' - 24/09/2021
BNEWS Ngày 24/9, hãng dược Shilpa của Ấn Độ thông báo đạt thỏa thuận sản xuất vaccine phòng COVID-19 do công ty Cadila Healthcare Ltd của nước này phát triển.

Tháng trước, giới chức y tế Ấn Độ cấp phép khẩn cấp cho vaccine phòng COVID-19 của Cadila, loại vaccine DNA đầu tiên trên thế giới, cho người trưởng thành và trẻ em trên 12 tuổi. Vaccine có tên ZyCoV-D này cần 3 mũi cho một liệu trình tiêm phòng đầy đủ.

Theo kế hoạch, Cadila sẽ bắt đầu cung cấp vaccine cho thị trường từ tháng tới, với mục tiêu sản xuất 100-120 triệu liều vaccine mỗi năm.
Theo thông báo của Shilpa, hãng này sẽ sản xuất vaccine và Cadila sẽ đóng gói, phân phối và quảng bá sản phẩm. Việc sản xuất vaccine ZyCoV-D sẽ được thực hiện tại cơ sở của Shilpa ở Karnata nhưng số lượng cụ thể không được công bố.

Theo một nguồn tin chính phủ, Cadila sẽ cung cấp 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong tháng 10/2021. Ngoài vaccine của Cadila, Shilpa cũng đã ký hợp đồng với hãng dược Dr. Reddy hàng đầu của Ấn Độ để tham gia sản xuất vaccine Sputnik V của Nga.
Việc đẩy nhanh sản xuất vaccine đang là nhu cầu cấp bách tại Ấn Độ, trong bối cảnh nước này đặt mục tiêu tiêm cho tất cả người trưởng thành đủ điều kiện tiêm vào tháng 12/2021. Ấn Độ cũng dự kiến nối lại hoạt động xuất khẩu vaccine để đáp ứng những cam kết về cung cấp vaccine cho cơ chế phân bổ vaccine toàn cầu COVAX trong giai đoạn từ tháng 10-12/2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục