BNEWS Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết nước này đang xem xét đầu tư 100 tỷ rupee (1,4 tỷ USD) để xây dựng một cảng chuyển vận ở đảo Great Nicobar trong vịnh Bengal.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 10/8 cho biết nước này đang xem xét đầu tư 100 tỷ rupee (1,4 tỷ USD) để xây dựng một cảng chuyển vận ở đảo Great Nicobar trong vịnh Bengal, nhằm cung cấp cho các công ty vận tải biển một giải pháp thay thế cho các cảng tương tự trong khu vực.
Phát biểu tại buổi lễ trực tuyến khởi động dự án cáp quang biển đầu tiên để cung cấp Internet tốc độ cao cho quần đảo Andaman và Nicobar, Thủ tướng Modi nêu rõ: “Đang có đề xuất xây dựng một cảng chuyển vận ở đảo Great Nicobar với chi phí ước tính khoảng 100 tỷ rupee. Các tàu lớn có thể neo đậu tại đây khi cảng này sẵn sàng đi vào hoạt động”. Theo PTI, nhà ga trung chuyển container chuyên dụng tại vị trí cảng chiến lược ở quần đảo Andaman và Nicobar dọc vịnh Bengal sẽ mang lại hai lợi thế về địa chính trị: Thứ nhất, vị trí nằm gần tuyến vận tải biển quốc tế Đông-Tây tấp nập có thể giúp rút ngắn quãng đường trung chuyển và tăng lợi thế kinh tế quy mô. Thứ hai, đặc tính nước sâu tự nhiên có thể giúp cảng tiếp nhận các thế hệ tàu siêu lớn mới nhất.Theo Thủ tướng Modi, cảng trung chuyển sẽ cho phép các tàu lớn neo đậu và nâng cao thị phần của Ấn Độ trong thương mại hàng hải cũng như tạo ra cơ hội việc làm mới. Cảng này sẽ cung cấp cho các công ty vận tải biển Ấn Độ một lựa chọn thay thế cho các cảng trung chuyển Colombo (Sri Lanka), Singapore và Port Klang (Malaysia).
Ông Modi cho biết thêm, trong bối cảnh Ấn Độ đang tìm cách vươn lên thành một người chơi quan trọng trong chuỗi cung ứng và giá trị toàn cầu, việc tăng cường mạng lưới đường thủy và hải cảng đóng vai trò hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ cũng đang chú trọng tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và đơn giản hóa các vấn đề logistics hàng hải./.Tin liên quan
Lở đất tại Ấn Độ, hàng chục người thiệt mạng
Cảnh sát Ấn Độ ngày 9/8 cho biết ít nhất 29 thi thể đã được tìm thấy sau khi mưa lớn gây lở đất, cuốn trôi nhiều công nhân trồng chè tại Tây Nam nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhBộ Tài chính thi đua thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững “2 con số” giai đoạn 2026-2030
Bộ Tài chính đặt mục tiêu thi đua quản lý, phân bổ và thúc đẩy giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030.
-
Tài chínhBộ Tài chính đồng loạt giảm chi phí, tiếp sức doanh nghiệp tăng trưởng
Thay vì chỉ tập trung vào số thu trước mắt, chính sách tài khóa đang được điều hành theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp duy trì dòng tiền, mở rộng sản xuất và qua đó nuôi dưỡng nguồn thu.
-
Tài chínhGiá xăng cao gây sức ép lên ngân sách hộ gia đình ở Mỹ
Cuộc chiến tại Iran đã khiến giá xăng tại các trạm bán lẻ ở Mỹ tăng hơn 30%, trong bối cảnh nguồn cung dầu mỏ toàn cầu bị thu hẹp.
-
Tài chínhChưa xác định thời gian vận hành chính thức sàn giao dịch tài sản mã hóa
Việt Nam đang tiến gần hơn tới việc hình thành thị trường tài sản mã hóa có kiểm soát khi 5 doanh nghiệp đã được chấp thuận về nguyên tắc để chuẩn bị thành lập sàn giao dịch.
-
Tài chínhChuyển trọng tâm từ “lập quy hoạch” sang “tổ chức thực hiện quy hoạch”
Ngày 13/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, tập huấn pháp luật về Quy hoạch giữa Bộ Tài chính với các bộ, ngành và Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Tài chínhHàn Quốc: Doanh thu của các công ty tư vấn đầu tư tăng mạnh
Trong tổng doanh thu phí, nhóm doanh nghiệp kinh doanh đồng thời nhiều lĩnh vực như công ty quản lý tài sản, công ty chứng khoán và ngân hàng chiếm phần lớn.
-
Tài chínhJICA phát hành trái phiếu nông nghiệp hỗ trợ các nước đang phát triển
JICA dự kiến phát hành lượng trái phiếu kỳ hạn hai năm trị giá từ 10 tỷ đến 15 tỷ yen, tương đương 63 - 94 triệu USD.
-
Tài chínhRò rỉ dữ liệu tại Sampro TV, hàng nghìn thông tin tài khoản ngân hàng bị lộ
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 9/8 đã xảy ra sự cố rò rỉ thông tin cá nhân trên ứng dụng Sampro TV, trong đó có dữ liệu tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của người dùng.
-
Tài chínhChính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhiều chính sách giảm, gia hạn và miễn thuế đang giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm chi phí, cải thiện dòng tiền và có thêm nguồn lực phục hồi, đầu tư.













