BNEWS Bộ trưởng Doanh thu Ấn Độ cho biết nước này sẽ chỉ thu hồi loại thuế đối với các công ty sản xuất và lọc dầu được công bố tuần trước nếu giá dầu thô toàn cầu giảm 40 USD/thùng so với mức hiện tại.
Có hiệu lực từ ngày 1/7, thuế trên áp dụng với các công ty có lợi nhuận gia tăng nhờ tăng cường xuất khẩu và giá dầu tăng, trong bối cảnh Chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực thúc đẩy doanh thu và nguồn cung trong nước.
Thuế này, cùng với một số biện pháp hạn chế xuất khẩu kèm theo, sẽ tác động đến lợi nhuận của các công ty như Reliance Industries, Nayara Energy – công ty thuộc sở hữu một phần của tập đoàn Rosneft của Nga, Tập đoàn dầu vfa khí tự nhiên (Oil and Natural Gas Corp), Oil India Ltd và Vedanta Ltd. Ông Bajaj cho biết cứ 15 ngày một lần, thuế trên sẽ được đánh giá lại, và việc có duy trì nó hay không phụ thuộc vào giá dầu thô quốc tế. Ông nói: "Nếu giá dầu thô giảm, các công ty sẽ không còn lợi nhuận tăng thêm nữa và thuế trên cũng sẽ được dỡ bỏ”. Ông Bajaj cho biết Chính phủ Ấn Độ tin rằng các công ty sẽ không còn có phần lợi nhuận tăng thêm nhờ giá dầu tăng nếu giá “vàng đen” giảm 40 USD/thùng so với mức giá hiện tại. Nhưng quan chức này không đưa ra ước tính nào về mức tăng doanh thu của chính phủ từ loại thuế nói trên./.Tin liên quan
Ấn Độ kéo dài thời hạn hoán đổi tiền tệ trị giá 400 triệu USD cho Sri Lanka
Vừa qua, Ấn Độ đã kéo dài thời hạn hoán đổi tiền tệ trị giá 400 triệu USD cho Sri Lanka, vốn đã kết thúc vào tháng Một.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhChưa xác định thời gian vận hành chính thức sàn giao dịch tài sản mã hóa
Việt Nam đang tiến gần hơn tới việc hình thành thị trường tài sản mã hóa có kiểm soát khi 5 doanh nghiệp đã được chấp thuận về nguyên tắc để chuẩn bị thành lập sàn giao dịch.
-
Tài chínhChuyển trọng tâm từ “lập quy hoạch” sang “tổ chức thực hiện quy hoạch”
Ngày 13/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, tập huấn pháp luật về Quy hoạch giữa Bộ Tài chính với các bộ, ngành và Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Tài chínhHàn Quốc: Doanh thu của các công ty tư vấn đầu tư tăng mạnh
Trong tổng doanh thu phí, nhóm doanh nghiệp kinh doanh đồng thời nhiều lĩnh vực như công ty quản lý tài sản, công ty chứng khoán và ngân hàng chiếm phần lớn.
-
Tài chínhJICA phát hành trái phiếu nông nghiệp hỗ trợ các nước đang phát triển
JICA dự kiến phát hành lượng trái phiếu kỳ hạn hai năm trị giá từ 10 tỷ đến 15 tỷ yen, tương đương 63 - 94 triệu USD.
-
Tài chínhRò rỉ dữ liệu tại Sampro TV, hàng nghìn thông tin tài khoản ngân hàng bị lộ
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 9/8 đã xảy ra sự cố rò rỉ thông tin cá nhân trên ứng dụng Sampro TV, trong đó có dữ liệu tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của người dùng.
-
Tài chínhChính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhiều chính sách giảm, gia hạn và miễn thuế đang giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm chi phí, cải thiện dòng tiền và có thêm nguồn lực phục hồi, đầu tư.
-
Tài chínhTác nhân AI khởi đầu chu kỳ mới của thị trường tiền điện tử
Hiện nay, một số doanh nghiệp lớn nhất của ngành này cho rằng các tác nhân AI là thế hệ người dùng tiếp theo.
-
Tài chínhThuế TP. Hồ Chí Minh đưa AI vào đôn đốc nợ
Thuế TP. Hồ Chí Minh chính thức đưa tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào vận hành, hướng tới tự động hóa việc đôn đốc nợ thuế, thông báo cưỡng chế và hỗ trợ người nộp thuế 24/7.
-
Tài chínhChuyên gia quốc tế đánh giá tích cực về tiền đồng của Việt Nam
Tiền đồng của Việt Nam dự kiến sẽ duy trì ổn định trong nửa cuối năm 2026, với tỷ giá giữa tiền đồng Việt Nam và USD dao động trong khoảng 25.700 - 26.600 đồng/USD.










