Ấn Độ khôi phục tất cả thị thực nhập cảnh hiện hành

17:27' - 22/10/2020
BNEWS Sau gần 8 tháng tạm đình chỉ tất cả các loại thị thực nhập cảnh do dịch COVID-19, ngày 22/10, Ấn Độ đã khôi phục tất cả các loại thị thực hiện hành, ngoại trừ thị thực điện tử, du lịch và y tế.

Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, qua đó tạo điều kiện cho công dân nước ngoài đến Ấn Độ với nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, tham gia hội nghị, tìm việc làm, học tập, nghiên cứu và y tế.

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông báo của Bộ Nội vụ nước này cho biết trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Chính phủ đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm hạn chế sự ra vào của các hành khách quốc tế kể từ tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, giờ đây Chính phủ đã quyết định từng bước nới lỏng các hạn chế về thị thực và đi lại cho nhiều đối tượng công dân nước ngoài và công dân Ấn Độ muốn nhập cảnh hoặc rời khỏi nước này.

Theo đó, chính phủ quyết định khôi phục ngay lập tức tất cả các thị thực hiện hành, ngoại trừ thị thực điện tử, du lịch và y tế. Nếu các thị thực này đã hết hạn, có thể nhận được thị thực mới theo loại phù hợp từ các cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan có liên quan của Ấn Độ. Những người nước ngoài có ý định đến Ấn Độ để điều trị bệnh có thể nộp đơn xin thị thực y tế mới, bao gồm cả người chăm sóc y tế của họ.

Cũng theo Bộ trên, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cho phép những người sở hữu thẻ công dân Ấn Độ ở nước ngoài (OCI) và thẻ người gốc Ấn Độ (PIO) cùng tất cả các công dân nước ngoài khác đến Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào, ngoại trừ thị thực du lịch nhập cảnh bằng đường hàng không hoặc đường thủy.

Điều này bao gồm các chuyến bay hồi hương công dân trong khuôn khổ chiến dịch Vande Bharat, các thỏa thuận đi lại đường không hoặc bất kỳ chuyến bay thương mại không theo lịch trình nào được Bộ Hàng không Dân dụng cấp phép. Tuy nhiên, tất cả những đối tượng này phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục