Ấn Độ khôi phục tất cả thị thực nhập cảnh hiện hành
Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, qua đó tạo điều kiện cho công dân nước ngoài đến Ấn Độ với nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, tham gia hội nghị, tìm việc làm, học tập, nghiên cứu và y tế.
Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông báo của Bộ Nội vụ nước này cho biết trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Chính phủ đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm hạn chế sự ra vào của các hành khách quốc tế kể từ tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, giờ đây Chính phủ đã quyết định từng bước nới lỏng các hạn chế về thị thực và đi lại cho nhiều đối tượng công dân nước ngoài và công dân Ấn Độ muốn nhập cảnh hoặc rời khỏi nước này.
Theo đó, chính phủ quyết định khôi phục ngay lập tức tất cả các thị thực hiện hành, ngoại trừ thị thực điện tử, du lịch và y tế. Nếu các thị thực này đã hết hạn, có thể nhận được thị thực mới theo loại phù hợp từ các cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan có liên quan của Ấn Độ. Những người nước ngoài có ý định đến Ấn Độ để điều trị bệnh có thể nộp đơn xin thị thực y tế mới, bao gồm cả người chăm sóc y tế của họ.
Cũng theo Bộ trên, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cho phép những người sở hữu thẻ công dân Ấn Độ ở nước ngoài (OCI) và thẻ người gốc Ấn Độ (PIO) cùng tất cả các công dân nước ngoài khác đến Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào, ngoại trừ thị thực du lịch nhập cảnh bằng đường hàng không hoặc đường thủy.
Điều này bao gồm các chuyến bay hồi hương công dân trong khuôn khổ chiến dịch Vande Bharat, các thỏa thuận đi lại đường không hoặc bất kỳ chuyến bay thương mại không theo lịch trình nào được Bộ Hàng không Dân dụng cấp phép. Tuy nhiên, tất cả những đối tượng này phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ./.
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tesla sẽ “đặt chân” vào thị trường Ấn Độ vào năm 2021
07:23' - 22/10/2020
Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla Inc. Elon Musk cho biết, nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ sẽ thực hiện một cuộc “tấn công” vào thị trường Ấn Độ vào năm 2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ tự tin về khả năng kiểm soát dịch COVID-19 vào đầu năm 2021
08:01' - 19/10/2020
Các nhà khoa học hàng đầu Ấn Độ khẳng định nước này có thể kiểm soát được dịch COVID-19 vào đầu năm 2021 nếu tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch hiện tại.
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ thấp nhất kể từ tháng 3
08:05' - 17/10/2020
Hãng thông tấn PTI ngày 16/10 dẫn nguồn Bộ Y tế Ấn Độ đưa tin tỷ lệ tử vong do dịch COVID-19 tại Ấn Độ là 1,52%, thấp nhất kể từ khi nước này bắt đầu áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc hôm 22/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00' - 22/12/2025
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
