Ấn Độ phát hiện biến thể đột biến kép của SARS-CoV-2

21:41' - 24/03/2021
BNEWS Bộ Y tế Ấn Độ ngày 24/3 thông báo nước này đã phát hiện một biến thể đột biến kép của virus SARS-CoV-2 tại bang Maharashtra - địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 tại nước này.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh quốc gia Ấn Độ, ông Sujeet Kumar Singh cho biết cụ thể hơn, biến thể mới này được phát hiện trong 206 mẫu xét nghiệm tại bang trên. Trong khi đó, giới chức y tế nước này cũng đã phát hiện biến thể đột biến kép trong 9 mẫu xét nghiệm COVID-19 ở thủ đô New Delhi.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết thêm kết quả giải trình tự bộ gen và phân tích các mẫu từ bang Maharashtra cho thấy các đột biến trong virus không trùng khớp với các biến thể phát hiện trước đó ở Anh, Brazil và Nam Phi.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Ấn Độ khẳng định số ca nhiễm biến thể mới này chưa đủ để xác định liệu biến thể này có phải nguyên nhân khiến số ca nhiễm mới hằng ngày tại Ấn Độ gia tăng trở lại trong thời gian gần đây.

Trước đó, Ấn Độ cũng đã phát hiện một số ca nhiễm biến thể của SARS-CoV-2 từng phát hiện tại Anh, Brazil và Nam Phi.

Ngày 24/3, Ấn Độ ghi nhận thêm 47.262 ca nhiễm SARS-CoV-2. Đây cũng là ngày Ấn Độ có số ca nhiễm mới cao nhất kể từ đầu tháng 11/2020. Đến nay, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại nước này đã vượt con số 11 triệu ca, sau Mỹ và Brazil. Trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 tại Ấn Độ trong 24 giờ qua cũng đã lên con số cao nhất từ đầu năm đến nay, 275 ca/ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục