Ấn Độ tiếp tục ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế đến cuối tháng 8/2021

11:59' - 03/08/2021
BNEWS Tờ Times of India cho biết Chính phủ Ấn Độ đã kéo dài thời gian tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình cho đến ngày 31/8/2021.

Tuy nhiên, các chuyến bay theo chương trình "Vande Bharat Mission" và các chuyến bay khác theo thỏa thuận song phương giữa Ấn Độ với các nước vẫn tiếp tục hoạt động. Ngoài ra, những người đủ điều kiện theo quy định của chính phủ có thể bay đến và đi từ Ấn Độ.
Các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình đã bị tạm ngừng từ ngày 23/3/2020 do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.
Sau 17 tháng tạm dừng chuyến bay thương mại quốc tế nhưng tình hình dịch COVID-19 ở Ấn Độ vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, nguy cơ bùng phát làn sóng dịch COVID-19 thứ ba đang hiện hữu và có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào nếu các biện pháp phòng dịch không được thực hiện nghiêm túc và nếu chính phủ mở cửa một cách vội vàng.
Trong một năm trở lại đây, Ấn Độ đã khai thác các chuyến bay theo chương trình cứu trợ khẩn cấp "Vande Bharat Mission" đến nhiều nơi./.

>>>Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến do biến thể Delta

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục