Ấn Độ tiếp tục ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế đến cuối tháng 8/2021
Tuy nhiên, các chuyến bay theo chương trình "Vande Bharat Mission" và các chuyến bay khác theo thỏa thuận song phương giữa Ấn Độ với các nước vẫn tiếp tục hoạt động. Ngoài ra, những người đủ điều kiện theo quy định của chính phủ có thể bay đến và đi từ Ấn Độ.
Các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình đã bị tạm ngừng từ ngày 23/3/2020 do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Sau 17 tháng tạm dừng chuyến bay thương mại quốc tế nhưng tình hình dịch COVID-19 ở Ấn Độ vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, nguy cơ bùng phát làn sóng dịch COVID-19 thứ ba đang hiện hữu và có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào nếu các biện pháp phòng dịch không được thực hiện nghiêm túc và nếu chính phủ mở cửa một cách vội vàng. Trong một năm trở lại đây, Ấn Độ đã khai thác các chuyến bay theo chương trình cứu trợ khẩn cấp "Vande Bharat Mission" đến nhiều nơi./.>>>Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến do biến thể Delta
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Ấn Độ tháng 7/2021 tăng gần 48% so với cùng kỳ
07:57' - 03/08/2021
Xuất khẩu của Ấn Độ trong tháng Bảy tăng 47,9% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ các sản phẩm đá quý và đồ trang sức cùng với hàng kỹ thuật.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ấn Độ công bố giải pháp thanh toán kỹ thuật số e-RUPI
06:00' - 03/08/2021
Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ (PMO) thông báo Thủ tướng Narendra Modi đã công bố phần mềm e-RUPI, một giải pháp thanh toán kỹ thuật số cụ thể cho từng cá nhân.
-
Ý kiến và Bình luận
Báo Ấn Độ: Việt Nam đang nổi lên như cường quốc kinh tế trong khu vực
08:54' - 02/08/2021
Việt Nam và Ấn Độ nổi lên như những đối tác thương mại toàn cầu do các sáng kiến chính sách và sự gia tăng trong thương mại và đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook
09:22'
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép tổng thống ngay lập tức sa thải thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.