An Giang sản xuất rau hữu cơ an toàn

14:55' - 19/06/2017
BNEWS Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, nông dân các huyện, thị, thành trong tỉnh có xu hướng trồng rau màu hữu cơ an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Diện tích cây rau, màu vụ Hè Thu 2017 nông dân trồng được 21.124/22.280 ha, đạt trên 94,8% kế hoạch, đồng thời nông dân các huyện, thị, thành phố thu hoạch rau, màu được 4.812 ha, đạt 22,7% diện tích đã xuống giống.
Các huyện Chợ Mới trồng 8.664 ha rau màu, là huyện có diện tích trồng rau màu lớn nhất vụ Hè Thu 2017. Các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, An Phú, Tân Châu có diện tích trồng rau màu từ 1.400 ha đến trên 3.174 ha.
Đáng chú ý, huyện Tịnh Biên có kế hoạch chỉ trồng 690 ha rau màu nhưng nông dân dân tộc Khmer ứng dụng trồng rau màu hữu cơ đạt hơn gấp đôi kế hoạch diện tích vụ Hè Thu 2017.
Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang tổ chức các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong trồng rau, màu của 6 hộ xã Mỹ Hòa Hưng và phường Mỹ Hòa - Thành phố Long Xuyên.
Tổng diện tích ứng dụng trồng rau, màu trong nhà lưới là 4.250 m2, trồng các loại như cải xanh, cải ngọt, cải thìa, xà lách, rau diếp cá, rau muống. Kết quả là hiện rau trồng trong nhà lưới phát triển tốt hơn so với rau trồng bên ngoài. Nông dân thu hoạch mỗi ngày từ 150 - 180 kg.
Ngành nông nghiệp và khoa học công nghệ tỉnh củng cố và nâng chất lượng sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP tại xã Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên, với diện tích 12,1 ha của 43 hộ nông dân;

hàng ngày cung cấp sản phẩm rau an toàn cho siêu thị COOP Mart, chợ Mỹ Bình, chợ Mỹ Long - thành phố Long Xuyên sản lượng từ 300 - 500 kg rau các loại.
Đồng thời, mở rộng quy mô và diện tích sản xuất rau hữu cơ và nuôi heo hữu cơ ở xã Mỹ Khánh, phường Mỹ Thạnh, Mỹ Thới - Thành phố Long Xuyên thuộc dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ sản xuất heo hữu cơ và rau hữu cơ tại Long Xuyên An Giang”.

Từ đó, nhân rộng mô hình sản xuất rau màu hữu cơ an toàn tới các địa phương khác trong toàn tỉnh An Giang./.

Xem thêm:

>>>Người Singapore trồng rau hữu cơ ở ngoại ô Đà Lạt

>>>An Giang gieo trồng cây rau, màu có hiệu quả kinh tế cao

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục