1. >

An Giang thu ngân sách đạt hơn 5.700 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2017, tổng thu ngân sách của ngành thuế tỉnh An Giang đạt 5.741 tỷ đồng, vượt 13% dự toán Bộ Tài chính giao và vượt 10% dự toán tỉnh giao, tăng 644 tỷ đồng so với năm 2016.

An Giang thu ngân sách đạt hơn 5.700 tỷ đồng

An Giang thu ngân sách đạt hơn 5.700 tỷ đồng. Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Trần Văn Phước, Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh An Giang cho biết, có 12/16 khoản thu, sắc thuế đạt và vượt mức dự toán; 4 khoản thu, sắc thuế không đạt dự toán gồm: thu từ doanh nghiệp nhà nước Trung ương 78%; doanh nghiệp nhà nước địa phương 83%; thu từ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài 99%; thu từ khu vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh 69%.

Theo ông Trần Văn Phước, để đạt được kết quả trên, ngành thuế tỉnh An Giang đã triển khai hiệu quả các giải pháp thu ngân sách. Đặc biệt, các cơ quan thuế đã làm tốt việc tuyên truyền, hỗ trợ, chuyển tải kịp thời những chính sách, pháp luật của nhà nước đến doanh nghiệp và thường xuyên tổ chức tập huấn, đối thoại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện chính sách, pháp luật thuế nhà nước.

Toàn ngành thuế tỉnh An Giang tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới và hiện đại hóa quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người nộp thuế.

Đến nay, toàn tỉnh có 4.169 doanh nghiệp đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, đạt 100% số doanh nghiệp đang hoạt động; có 4.085 doanh nghiệp đăng ký thành công tại các ngân hàng thương mại, đạt 98% số doanh nghiệp đang hoạt động. Có 87,7% chứng từ và 96% số tiền nộp thuế thực hiện bằng phương thức điện tử trong tháng 12 năm 2017.

Để đảm bảo hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước được giao trong năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng yêu cầu ngành thuế tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị về thu ngân sách nhà nước được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, các Nghị quyết của UBND tỉnh giao.

Đồng thời, tăng cường kiểm soát chặt chẽ và bao quát các nguồn thu; đẩy mạnh thanh kiểm tra chống thất thu, thu hồi số thuế nợ đọng và quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng.

Ngành thuế thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành triển khai kịp thời giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô; tham mưu UBND tỉnh tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân sản xuất kinh doanh, góp phần cải thiện môi trường sản xuất, môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh, phát triển kinh tế nhanh và bền vững.

Các đơn vị trực thuộc ngành thuế cũng tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh hiện đại hóa ngành thuế; phòng chống tham nhũng, lãng phí, hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước được giao./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif