Angola mở thầu nhượng quyền khai thác 12 lô dầu khí
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của ANPG cho biết sẽ cho đấu thầu 12 lô dầu, trong đó 4 lô ở lưu vực Hạ Congo trên bờ (CON 2, CON 3, CON 7 và CON 8) và 8 lô ở lưu vực Kwanza trên bờ (KON 1, KON 3, KON 7, KON 10, KON 13, KON 14, KON 15 và KON 19).
Thời hạn nộp thầu kéo dài đến ngày 15/11, theo đúng quy định của Angola. ANPG kêu gọi tất cả các công ty trong và ngoài nước nếu quan tâm và có khả năng đều có thể tham gia dự thầu.
Angola là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai ở khu vực miền Nam Sahara và là thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), với sản lượng khoảng 1,55 triệu thùng dầu/ngày và 17,904,5 triệu feet khối khí đốt.Ước tính đất nước này hiện có trữ lượng khoảng 9 tỷ thùng dầu mỏ và 11 nghìn tỷ feet khối khí đốt tự nhiên./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Biến động nhân sự cấp cao của tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới
08:21' - 03/10/2023
Ngày 2/10, đài truyền hình quốc gia Algeria thông báo Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn dầu khí khổng lồ Sonatrach, ông Toufik Hakkar, đã bị sa thải mà không nêu rõ lý do.
-
Doanh nghiệp
Anh cấp phép cho mỏ dầu khí chưa khai thác lớn nhất
14:07' - 28/09/2023
Anh đã cấp phép cho mỏ chưa khai thác lớn nhất tại nước này để đảm bảo an ninh năng lượng khiến các nhà hoạt động môi trường lên tiếng phản đối.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam nỗ lực cao để giữ sản lượng khai thác dầu khí
19:26' - 24/09/2023
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam-PVN) đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giữ vững sản lượng khai thác dầu khí khi hầu hết các mỏ chủ lực của Việt Nam đều đang trên đà suy giảm tự nhiên.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh theo giá dầu
16:36' - 15/09/2023
Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh mẽ trong phiên hôm nay, trong bối cảnh giá dầu chạm đỉnh trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10'
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54'
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02'
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15' - 20/08/2025
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung 407 loại sản phẩm phải chịu thuế quan
07:38' - 20/08/2025
Theo CNBC, các mức thuế mới, có hiệu lực từ 18/8/2025, mở rộng phạm vi áp dụng đối với các mặt hàng mà Tổng thống Donald Trump trước đó đã công bố đánh thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Nhật Bản đối mặt những trở ngại ngày càng tăng từ thuế quan
07:00' - 20/08/2025
Các doanh nghiệp phi sản xuất dự kiến lợi nhuận ròng kết hợp đạt gần 27.040 tỷ yen (183 tỷ USD), giảm 5% so với năm trước.