BNEWS 16 người đã bị thương khi mọi người sợ hãi bỏ chạy sau cảnh báo giả nổ súng tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus.
Ngày 24/11, cảnh sát Anh đã được điều động gấp tới quận buôn bán sầm uất Oxford Street ở thủ đô London sau khi nhận được thông tin đã xảy ra nổ súng, khiến mọi người lo ngại một vụ khủng bố.
Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này hơn một giờ trước khi Cảnh sát Thành phố thông báo "không có dấu vết của bất kỳ nghi can nào, cũng như không có bằng chứng gì về các vụ nổ súng hay thương vong".
Tuy nhiên, 16 người đã bị thương khi mọi người sợ hãi bỏ chạy sau cảnh báo giả trên. Oxford Street là nơi có nhiều cửa hiệu và vụ việc xảy ra vào ngày "Black Friday" nên có rất đông người tập trung tại đây để mua sắm. Trong số những người bị thương, có 9 người phải nhập viện.
Ban đầu, cảnh sát đã phản ứng với thông tin về vụ nổ súng "như trong trường hợp một sự cố có liên quan đến khủng bố" và kêu gọi mọi chủ hiệu và người mua hàng tìm nơi trú ẩn an toàn. Đám đông chạy khỏi hiện trường, gây ra cảnh náo loạn tại một đất nước từng phải chứng kiến 5 vụ tấn công khủng bố kể từ tháng 3 vừa qua. Nhưng cảnh sát đã không tìm thấy bằng chứng nào.
Cảnh sát giao thông Anh cho rằng mọi người đã hoảng loạn khi xảy ra "một cuộc cãi lộn giữa hai người đàn ông" tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus.
Cảnh sát đã công bố hình ảnh trên truyền hình về 2 người đàn ông này và kêu gọi mọi người cung cấp bất kỳ thông tin nào về vụ cãi lộn này hoặc sự việc nào khác có thể là nguyên nhân khiến người dân bắt đầu bỏ chạy khỏi ga. Hiện ga tàu điện ngầm trên đã trở lại hoạt động bình thường./.
Tin liên quan
Anh: Báo động toàn bộ khu vực gần ga tàu điện ngầm Oxford Circus sau vụ nổ súng
Ngay sau tiếng súng nổ, người dân bỏ chạy tán loạn trên đường Oxford, còn cảnh sát nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường và ứng phó như một cuộc vây bắt khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.











