Anh: Báo động khủng bố giả tại ga tàu Oxford Circus làm 16 người bị thương
Ngày 24/11, cảnh sát Anh đã được điều động gấp tới quận buôn bán sầm uất Oxford Street ở thủ đô London sau khi nhận được thông tin đã xảy ra nổ súng, khiến mọi người lo ngại một vụ khủng bố.
Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này hơn một giờ trước khi Cảnh sát Thành phố thông báo "không có dấu vết của bất kỳ nghi can nào, cũng như không có bằng chứng gì về các vụ nổ súng hay thương vong".
Tuy nhiên, 16 người đã bị thương khi mọi người sợ hãi bỏ chạy sau cảnh báo giả trên. Oxford Street là nơi có nhiều cửa hiệu và vụ việc xảy ra vào ngày "Black Friday" nên có rất đông người tập trung tại đây để mua sắm. Trong số những người bị thương, có 9 người phải nhập viện.
Ban đầu, cảnh sát đã phản ứng với thông tin về vụ nổ súng "như trong trường hợp một sự cố có liên quan đến khủng bố" và kêu gọi mọi chủ hiệu và người mua hàng tìm nơi trú ẩn an toàn. Đám đông chạy khỏi hiện trường, gây ra cảnh náo loạn tại một đất nước từng phải chứng kiến 5 vụ tấn công khủng bố kể từ tháng 3 vừa qua. Nhưng cảnh sát đã không tìm thấy bằng chứng nào.
Cảnh sát giao thông Anh cho rằng mọi người đã hoảng loạn khi xảy ra "một cuộc cãi lộn giữa hai người đàn ông" tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus.
Cảnh sát đã công bố hình ảnh trên truyền hình về 2 người đàn ông này và kêu gọi mọi người cung cấp bất kỳ thông tin nào về vụ cãi lộn này hoặc sự việc nào khác có thể là nguyên nhân khiến người dân bắt đầu bỏ chạy khỏi ga. Hiện ga tàu điện ngầm trên đã trở lại hoạt động bình thường./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Báo động toàn bộ khu vực gần ga tàu điện ngầm Oxford Circus sau vụ nổ súng
07:24' - 25/11/2017
Ngay sau tiếng súng nổ, người dân bỏ chạy tán loạn trên đường Oxford, còn cảnh sát nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường và ứng phó như một cuộc vây bắt khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Nổ súng tại ga tàu điện ngầm ở London
07:14' - 25/11/2017
Ngày 24/11, một vụ nổ súng đã xảy ra tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus nằm ở trung tâm khu vực mua sắm của thủ đô London.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ súng tại trường tiểu học ở Mỹ, nhiều người thương vong
08:29' - 15/11/2017
Vụ nổ súng tại trường tiểu học ở khu vực Rancho Tehama thuộc hạt Tehama, bang California của Mỹ vào tối 14/11 (theo giờ Việt Nam) đã làm 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ súng làm chết người tại mỏ đồng lớn thứ 2 thế giới ở Indonesia
16:37' - 23/10/2017
Ngày 23/10, một vụ nổ súng gần mỏ đồng và vàng Grasberg ở tỉnh Papua thuộc miền Đông Indonesia đã làm 1 người thiệt mạng và 6 cảnh sát bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi đầu tư 7 tỷ USD nâng cấp cơ sở hạ tầng để xuất khẩu
16:01' - 22/10/2025
Transnet, công ty vận tải và hậu cần nhà nước của Nam Phi, ngày 21/10 cho biết dự định đầu tư 7,3 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa tuyến đường sắt và nâng cấp cảng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN ưu tiên giải quyết vấn đề thương mại và an ninh kinh tế
15:55' - 22/10/2025
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 diễn ra cuối tuần này tại Kuala Lumpur, Malaysia, sẽ đặt trọng tâm vào hợp tác kinh tế và an ninh khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Canada, Hàn Quốc tăng tốc đàm phán thương mại với Mỹ trước thềm Hội nghị APEC
15:06' - 22/10/2025
Canada và Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán với Mỹ về thuế quan và đầu tư, trong bối cảnh lãnh đạo ba nước có thể ký kết các thỏa thuận quan trọng bên lề Hội nghị APEC 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump cảnh báo khả năng huỷ cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc
15:05' - 22/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông kỳ vọng đạt “thỏa thuận thương mại tốt” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị cấp cao APEC ở Hàn Quốc, song không loại trừ khả năng cuộc gặp bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump yêu cầu Bộ Tư pháp bồi thường hàng trăm triệu USD
12:10' - 22/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận các thông tin cho rằng ông đang tìm cách đòi hàng trăm triệu USD tiền bồi thường từ chính Bộ Tư pháp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cử phái đoàn khẩn sang Mỹ đàm phán thuế quan
11:02' - 22/10/2025
Hai quan chức cấp cao Hàn Quốc sẽ sang Mỹ ngày 22/10 để thảo luận các vướng mắc trong gói đầu tư 350 tỷ USD và tìm giải pháp đảm bảo an toàn thị trường ngoại hối trước thềm Hội nghị APEC 2025.
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2025: Hy vọng khôi phục đối thoại đa phương trong khủng hoảng thương mại
10:09' - 22/10/2025
Giáo sư Lee Jae Min nhận định APEC 2025 tại Hàn Quốc là cơ hội tái khẳng định hiệu lực các hiệp định thương mại, củng cố lòng tin và khôi phục đối thoại đa phương giữa bối cảnh căng thẳng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Trung Quốc đàm phán khẩn về kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
09:13' - 22/10/2025
EU và Trung Quốc nhất trí tổ chức đàm phán khẩn tại Brussels nhằm tìm giải pháp cho biện pháp kiểm soát xuất khẩu đất hiếm của Bắc Kinh, vốn đang tác động mạnh đến các doanh nghiệp châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhiều kỳ vọng vào chính quyền mới
09:12' - 22/10/2025
Giới doanh nghiệp và chuyên gia Nhật Bản kỳ vọng Thủ tướng Sanae Takaichi sớm ổn định chính trường, đẩy mạnh cải cách cơ cấu, tăng năng lực cạnh tranh và khôi phục đà tăng trưởng kinh tế.