Anh công bố đợt trừng phạt mới nhằm vào Nga
Gói trừng phạt mới nhằm vào 6 thực thể cung cấp thiết bị quân sự như máy bay không người lái cho chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, 8 cá nhân và 1 tổ chức có liên hệ với các mạng lưới tài chính tài trợ cho "giới tinh hoa của Điện Kremlin".
Ngoại trưởng James Cleverly tuyên bố những biện pháp trừng phạt mới này là nhằm gia tăng áp lực kinh tế đối với Nga. Ông cũng khẳng định sẽ ngăn chặn Nga tiếp cận các tài sản hiện đang bị phong tỏa cho đến khi chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Thông báo trên được đưa ra đúng thời điểm Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến Anh để gặp Thủ tướng Anh Rishi Sunak và thăm lực lượng quân sự Ukraine đang được huấn luyện tại Anh.
Kể từ khi xảy ra xung đột tại Ukraine (tháng 2/2022) đến nay, Anh đã trừng phạt hơn 1.300 cá nhân và tổ chức liên quan đến Nga, phong tỏa lượng hàng hóa trị giá hơn 20 tỷ bảng Anh (24,1 tỷ USD) của Nga, đồng thời cung cấp 2,3 tỷ bảng Anh viện trợ quân sự và 1,5 tỷ bảng Anh hỗ trợ kinh tế và nhân đạo cho Ukraine./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
EU gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga
08:48' - 28/01/2023
Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/1 đã quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng (tới ngày 31/7/2023).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga
07:49' - 27/01/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Mỹ ngày 26/1 đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các thực thể và cá nhân Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mở rộng danh sách trừng phạt đối với EU
08:23' - 18/01/2023
Ngày 17/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Moskva đã mở rộng danh sách các quan chức Liên minh châu Âu (EU) bị cấm vào nước này nhằm đáp trả gói trừng phạt thứ của 9 của EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47'
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30'
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.

Cơ sở khí đốt tự nhiên Bovanenkovo ở bán đảo Yamal, Tây Bắc Siberia, thuộc Nga. AFP/TTXVN