Anh công bố lệnh trừng phạt hàng không mới đối với Nga
Ngày 9/3, Anh đã công bố các biện pháp trừng phạt mới về hàng không nhằm vào Nga, theo đó cho phép nước này quyền bắt giữ bất kỳ máy bay nào của Nga cũng như cấm xuất khẩu sang Nga các mặt hàng liên quan tới hàng không hay vũ trụ.
Anh cũng sẽ mở rộng lệnh cấm đối với máy bay của Nga, theo đó sẽ xử lý hình sự nếu bất kỳ máy bay nào của Nga bay qua không phận hay hạ cánh xuống nước này.
Trong một tuyên bố, Văn phòng Đối ngoại Vương quốc Anh cho biết lệnh cấm này áp dụng đối với bất kỳ máy bay nào thuộc quyền sở hữu, vận hành hay thuê của bất kỳ ai đó có mối liên quan tới Nga hoặc những cá nhân hoặc thực thể được chỉ định.
Lệnh cấm này sẽ trao cho Anh quyền giữ máy bay của bất kỳ cá nhân nào có quan hệ với Nga... Ngoài ra, các biện pháp mới cũng sẽ ngăn chặn hoạt động xuất khẩu các mặt hàng liên quan tới hàng không và vũ trụ.
Theo Văn phòng Đối ngoại Anh, cơ quan này ngày 9/3 sẽ đề ra một pháp chế mới để thực thi các biện pháp này.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết các lệnh trừng phạt mà Mỹ vàn Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với hoạt động hàng không đang đe dọa sự an toàn của các chuyến bay chở khách của Nga./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines, Air Djibouti hợp tác phát triển vận tải đường biển và đường hàng không
09:41' - 09/03/2022
Ngày 8/3, Hãng hàng không Ethiopia (Ethiopian Airlines, ET) thông báo hợp tác với Air Djibouti và Djibouti Industrial Park Operation (IDIPO) triển khai vận tải đa phương thức đường biển, hàng không.
-
Doanh nghiệp
Động thái mới của Ấn Độ nhằm khôi phục hoạt động vận tải hàng không quốc tế
09:23' - 09/03/2022
Ấn Độ sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế định kỳ từ ngày 27/3 tới sau hai năm đình chỉ dịch vụ này do đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Các lệnh trừng phạt Nga ảnh hưởng thế nào đến lĩnh vực hàng không vũ trụ quốc tế?
15:41' - 07/03/2022
Cuối tuần trước Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga (Roscosmos) đã ra thông báo dừng các vụ phóng tên lửa Soyuz từ sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana, một tỉnh hải ngoại thuộc Pháp.
-
Doanh nghiệp
Airbus thông báo dừng hỗ trợ các hãng hàng không Nga
19:37' - 02/03/2022
Trung tâm kỹ thuật Airbus tại Nga (ECAR) đã hoãn toàn bộ các hoạt động liên quan đến Airbus theo lệnh trừng phạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24'
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04'
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10'
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54'
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02'
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15' - 20/08/2025
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.