Anh dọa áp thuế đối với nhiều hàng hóa của Mỹ
Bộ trưởng Thương mại Anh Anne-Marie Trevelyan đã nói với Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, rằng London đã sẵn sàng tăng thuế trả đũa hiện có đối với các mặt hàng cao cấp của Mỹ bao gồm rượu whisky, mỹ phẩm và quần áo nếu chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden từ chối hủy các biện pháp do người tiền nhiệm Donald Trump đưa ra.
Ngoài ra, một quan chức cấp cao của Anh cho biết: “Chúng tôi không muốn sử dụng các biện pháp đối kháng, nhưng chúng tôi đang nhận được rất nhiều áp lực trong nước khi nói rằng điều này là không công bằng”, khi đề cập đến các mức thuế của Mỹ đối với thép và nhôm nhập khẩu của Anh vào năm 2018.
Trong tháng 10/2021, Mỹ và EU đạt được thỏa thuận đồng ý tạm ngừng áp thuế đối với thép và nhôm, giúp giảm bớt thuế quan từ thời cựu Tổng thống Donal Trump với 25% đối với thép và 10% đối với nhôm đối với các nhà sản xuất EU.
Thỏa thuận này khiến các nhà sản xuất thép của Anh gặp bất lợi, do vẫn phải đối mặt với mức thuế cao đối với hàng xuất khẩu sang Mỹ.
Theo nhận định của Tờ Financial Times, việc Mỹ đang trì hoãn thỏa thuận xóa bỏ thuế quan đối với thép và nhôm của Anh vì những lo ngại của Washington về những mối đe dọa của London trong việc thay đổi các quy tắc thương mại hậu Brexit ở Bắc Ireland.
Cả Brussels và Washington đã nhiều lần cảnh báo Thủ tướng Anh Boris Johnson rằng việc đơn phương thay đổi hiệp định Brexit đã đạt được giữa Anh và EU sau khi nước này rời khỏi Khối, có thể đe dọa hòa bình trên đảo Ireland.
Vấn đề căng thẳng hậu Brexit giữa Anh và EU đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng người Ireland tại Mỹ và Quốc hội Mỹ cũng đã liên tục kêu gọi Anh tôn trọng Thỏa thuận Thứ Sáu Tốt lành được ký năm 1998 nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 30 năm trên đảo Ireland./.
- Từ khóa :
- Anh
- Mỹ
- thuế
- kinh tế anh
- kinh tế mỹ
Tin liên quan
-
Tài chính
Nhật Bản: Doanh nghiệp tăng lương cho lao động có thể được giảm tới 40% thuế
10:57' - 07/12/2021
Trong gói cải cách thuế đang được soạn thảo, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ giảm thuế tới 40% cho các doanh nghiệp nếu họ tăng lương cho người lao động.
-
Hàng hoá
Quan chức Mỹ nói gì về dỡ bỏ thuế quan với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc?
09:19' - 02/12/2021
Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew ngày 1/12 nhận định dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ sẽ làm giảm lạm phát tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Canada thất vọng khi Mỹ điều chỉnh thuế đối với gỗ xẻ mềm
10:24' - 26/11/2021
Bộ trưởng Thương mại Quốc tế của Canada, bà Mary Ng, và các nhà sản xuất gỗ xẻ tại tỉnh British Columbia thất vọng với quyết định điều chỉnh thuế của Bộ Thương mại Mỹ đối với gỗ xẻ mềm của Canada.
-
Tài chính
Mỹ-Ấn Độ đạt thỏa thuận về thuế kỹ thuật số
12:40' - 25/11/2021
Ngày 24/11, Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã đạt thỏa thuận bãi bỏ các loại thuế quan chưa từng được thực hiện đối với Ấn Độ để đổi lấy việc nới lỏng thuế suất đối với các công ty công nghệ quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Pháp sẽ cắt giảm ngân sách để thâm hụt tài khóa xuống 4,7% GDP
11:22'
Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu đặt mục tiêu cắt giảm hơn 30 tỷ euro trong ngân sách năm tới nhằm đưa thâm hụt tài khóa xuống mức 4,7% GDP.
-
Tài chính
Phối hợp ngăn chặn, xử lý gian lận, trốn thuế
17:01' - 13/10/2025
Cục trưởng Cục Thuế đề nghị các đơn vị ngành thuế tiếp tục tăng cường tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn doanh nghiệp chấp hành đúng chính sách, pháp luật thuế, từ đó hạn chế phát sinh vi phạm.
-
Tài chính
Đồng won Hàn Quốc tăng mạnh do căng thẳng Mỹ - Trung
16:32' - 13/10/2025
Tỷ giá giữa đồng won và USD đã tăng mạnh sau khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc tái bùng phát, khiến Chính phủ Hàn Quốc phải có biện pháp can thiệp.
-
Tài chính
Xuất cấp hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ
11:19' - 13/10/2025
Bộ Tài chính vừa có các quyết định về việc xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn để khắc phục hậu quả mưa lũ.
-
Tài chính
Ngành thuế đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân
10:41' - 13/10/2025
Cục trưởng Mai Xuân Thành gửi lời chúc mừng nồng nhiệt, lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khỏe, thành công, thịnh vượng nhất tới các doanh nghiệp, doanh nhân.
-
Tài chính
“Lá chắn an sinh” trong thiên tai
07:23' - 13/10/2025
Bão số 10 và bão số 11 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, cho thấy tính cấp thiết của việc người dân tham gia bảo hiểm để giảm thiểu rủi ro, bảo vệ tài sản và ổn định cuộc sống sau thiên tai.
-
Tài chính
“Lá chắn an sinh” trong thiên tai
06:30' - 13/10/2025
Phần lớn người dân vẫn mang tâm lý “rủi ro đến mới tính”, chưa coi bảo hiểm là công cụ tài chính hữu hiệu để bảo vệ bản thân.
-
Tài chính
Cảnh báo nguy cơ đổ vỡ trên thị trường tài chính toàn cầu
06:30' - 13/10/2025
Mối quan ngại này sẽ trở thành tâm điểm của hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), dự kiến sẽ diễn ra tại Washington trong tuần tới.
-
Tài chính
Doanh nghiệp ngành gỗ gặp khó khi hoàn thuế giá trị gia tăng
13:17' - 12/10/2025
Các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ hiện đang gặp phải nhiều vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào.