Anh công bố chương trình mới về hỗ trợ việc làm
Ngày 24/9, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak công bố chương trình mới về hỗ trợ việc làm nhằm giảm tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó sẽ hỗ trợ lương cho các lao động duy trì ít nhất 1/3 số giờ làm việc bình thường.
Phát biểu trước Quốc hội, ông Sunak cho biết chương trình trên sẽ kéo dài 6 tháng, bắt đầu từ tháng 11 tới và áp dụng đối với tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, các doanh nghiệp lớn sẽ được hỗ trợ theo chương trình này nếu doanh thu của họ giảm trong thời gian khủng hoảng đại dịch.
Theo chương trình, các lao động phải đảm bảo làm việc ít nhất 1/3 số giờ làm bình thường của họ và được người sử dụng lao động trả 1/3 lương. Sau đó, chính phủ cùng với người sử dụng lao động sẽ tăng lương cho những người này để bù lại 2/3 mức lương bị mất do giảm giờ làm.
Kế hoạch trên được công bố khi Chương trình duy trì việc làm do COVID-19 (CJRS) của Anh hiện nay sẽ hết hạn vào cuối tháng 10 tới. Kinh phí dự kiến của chương trình này rơi vào khoảng 50 tỷ bảng Anh (64 tỷ USD). Theo CJRS, chính phủ hỗ trợ những người sử dụng lao động 80% lương trả cho những lao động tạm nghỉ.
Sau khi Bộ trưởng Sunak công bố chương trình mới, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết chính phủ nước này đang nỗ lực nhằm bảo vệ việc làm bằng cách triển khai những biện pháp mới “có tính sáng tạo”, đồng thời tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19./.
>>Ấn Độ mất 6,6 triệu việc làm cổ cồn trắng chuyên nghiệp
- Từ khóa :
- anh
- vương quốc anh
- covid 19
- việc làm
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Canada: Chương trình hành động mới kiến tạo 1 triệu việc làm
08:48' - 24/09/2020
Chính phủ Canada cam kết sẽ làm mọi việc có thể để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, kiến tạo 1 triệu việc làm mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan chi 625 triệu USD hỗ trợ việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp
10:18' - 23/09/2020
Thái Lan vừa đã thông qua việc chi 19,46 tỷ baht (khoảng 625 triệu USD) để tài trợ cho chương trình trợ cấp việc làm cho 260.000 sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học và trường dạy nghề.
-
Kinh tế Thế giới
Huawei cắt giảm đầu tư và việc làm tại Australia
12:14' - 22/09/2020
Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 22/9 công bố sẽ cắt giảm 100 triệu AUD (71 triệu USD) đầu tư vào Australia và giảm khoảng 1.000 nhân viên địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun
14:45'
Theo Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng Nam Phi, nước này dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun gây tranh cãi và tăng cường sự phụ thuộc vào khí đốt để sản xuất điện.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:01'
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:00'
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine nêu điều kiện đàm phán với Nga “dưới mọi hình thức”
13:18'
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán "dưới mọi hình thức, song phương hoặc ba bên," nhưng chỉ sau khi có lệnh ngừng bắn dọc các tiền tuyến hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Mỹ lao đao vì thiếu nhân sự
10:54'
Việc thiếu nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng chậm trễ tại các sân bay lớn như Dallas, Chicago, Atlanta và Newark.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ 3
07:53'
Bế tắc giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa khiến chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ ba. Hàng trăm nghìn nhân viên, quân nhân lo ngại về lương bổng và trợ cấp chưa được chi trả.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị drone tấn công
20:43' - 19/10/2025
Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Munich tạm đóng cửa vì báo cáo drone “bí ẩn”
19:49' - 19/10/2025
Cảnh sát liên bang Đức cho biết sân bay Munich – một trong những sân bay lớn nhất nước này – phải tạm thời đóng cửa tối 18/10 sau khi nhận được nhiều báo cáo về thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06' - 19/10/2025
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.