Anh: Nhân viên sân bay Gatwick sẽ đình công vào cuối tháng 7
Điều này có nguy cơ khiến nhiều chuyến bay bị hủy và gây khó khăn cho hàng nghìn hành khách vào kỳ nghỉ Hè - giai đoạn nhộn nhịp nhất của sân bay.
Nghiệp đoàn Unite cho biết khoảng 950 nhân viên, gồm nhân viên mặt đất, nhân viên phụ trách hành lý và nhân viên soát vé sẽ đình công đòi tăng lương từ ngày 28/7 đến ngày 1/8 và từ ngày 4/8 đến ngày 8/8.
Nghiệp đoàn nhấn mạnh do quy mô của cuộc đình công, tình trạng gián đoạn, chậm trễ và hủy chuyến là không thể tránh được tại sân bay.
Trước tình hình này, sân bay Gatwick thông báo sẽ hỗ trợ các hãng hàng không với kế hoạch dự phòng để đảm bảo các chuyến bay hoạt động như kế hoạch.
Sân bay Gatwick cách thủ đô London khoảng 30 km về phía Nam, là nơi xuất phát của các chuyến bay đến các bãi biển miền Nam châu Âu. Các hãng hàng không easyJet, TUI và British Airways vận hành hàng trăm chuyến bay qua Gatwick mỗi ngày. Do lo ngại các vấn đề kiểm soát giao thông hàng không sẽ tác động đến lịch bay, EasyJet đã hủy 2% số chuyến bay dự kiến cho mùa Hè, chủ yếu từ Gatwick./.
- Từ khóa :
- sân bay Gatwick
- Gatwick
- Anh
- đình công
- kinh tế Anh
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ phạt tù 15 năm một đối tượng buôn người
06:30' - 15/07/2023
Ngày 13/7, Thẩm phán tòa sơ thẩm liên bang Nam California, Mỹ, bà Cathy Ann Bencivengo đã kết án 15 năm tù đối tượng người Mexico do tổ chức hoạt động buôn người, dẫn tới cái chết của 13 người di cư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu cử tri xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu
14:21' - 01/09/2025
Ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu bầu cử.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội xử lý đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên mạng
21:09' - 31/08/2025
Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị chức năng xử lý một đối tượng rao bán súng bắn bi nguy hiểm trên YouTube (nền tảng chia sẻ video trực tuyến).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng cho khách vay tiền thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân
22:13' - 30/08/2025
Các đối tượng này yêu cầu khách vay tiền phải thế chấp bằng thẻ Căn cước hoặc clip khỏa thân, hình ảnh nhạy cảm.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng lừa bán 135 vé xem diễu binh A80
22:13' - 30/08/2025
Việc rao bán giấy mời tham dự Lễ kỷ niệm của các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng tâm lý háo hức đón chờ tham dự Lễ kỷ niệm của người dân để chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Nhanh chóng dẹp bỏ điểm trông xe tự phát trước thềm Lễ tổng duyệt
13:54' - 30/08/2025
Trong quá trình rà soát, Công an phường Hai Bà Trưng đã phát hiện và nhắc nhở 5 hộ dân (đã xử phạt 3 trường hợp trông giữ xe trái với quy định của pháp luật).
-
Kinh tế và pháp luật
Mỏ cát ở Gia Lai vẫn khai thác dù bị yêu cầu tạm dừng
12:40' - 30/08/2025
UBND xã Ia Hiao đã có văn bản yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gia Duy tạm dừng hoạt động khai thác cho đến khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Brazil truy quét tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu
07:00' - 30/08/2025
Cảnh sát liên bang và cơ quan thuế Brazil đã tiến hành nhiều cuộc truy quét nhằm phá các đường dây rửa tiền và gian lận trị giá hàng tỷ USD có liên quan tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực nhiên liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và 9 bị can khác
22:26' - 29/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố đối với 10 bị can trong quá trình mở rộng điều tra vụ án hình sự “Đưa hối lộ và Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an An Giang truy tìm đối tượng lừa đảo và tạm giữ đôi vợ chồng cướp giật
17:22' - 29/08/2025
Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy tìm đối tượng Đặng Văn Nhỏ (sinh 1987, cư trú xã Vĩnh Phong, An Giang) để giải quyết tin báo về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.