Anh phạt 4 ngân hàng vì chia sẻ thông tin nhạy cảm
Theo phóng viên TTXVN tại London, Cơ quan quản lý của Anh đã tuyên phạt bốn ngân hàng đang hoạt động tại nước này với tổng số tiền lên tới hơn 100 triệu bảng (127 triệu USD) do vi phạm các quy định chia sẻ thông tin nhạy cảm về nợ chính phủ của Anh mà họ đang mua bán.
Citi, HSBC, Morgan Stanley và Royal Bank of Canada (RBC) đã đồng ý nộp phạt. Trong khi đó, Deutsche Bank cũng là đối tượng bị điều tra từ năm 2018, nhưng ngân hàng này đã được miễn trừ nhờ đã kịp thời báo cáo cho cơ quan quản lý.
Trong cuộc điều tra kéo dài, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Anh phát hiện ra rằng, từ năm 2008 đến năm 2013, một số nhà giao dịch tại các ngân hàng đã chia sẻ thông tin nhạy cảm trong các cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg liên quan đến việc mua và bán trái phiếu chính phủ Anh vào những ngày cụ thể.
Sau khi CMA công bố các lỗi vi phạm, do RBC, Morgan Stanley và HSBC đã hợp tác giải quyết vụ việc nên ba ngân hàng này đã được giảm 10% tiền phạt và lần lượt phải nộp phạt là 34,2 triệu bảng, 29,7 triệu bảng và 23,4 triệu bảng. Riêng Citi bank chỉ bị phạt 17,2 triệu bảng sau khi được giảm 35% tiền khoan hồng và giảm 20% tiền phạt vì đã sớm hợp tác giải quyết vụ việc.
Bà Juliette Enser, Giám đốc điều hành thực thi cạnh tranh tại CMA, cho biết vụ việc phản ánh cam kết của CMA trong việc xử lý các hành vi vi phạm luật cạnh tranh và ngăn chặn hành vi chống cạnh tranh. Các khoản tiền phạt sẽ cao hơn đáng kể nếu các ngân hàng không thực hiện các bước đi bất thường để đảm bảo rằng điều này không xảy ra nữa.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan
13:17' - 06/03/2025
Ngày 5/3, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết Canada đã đệ trình yêu cầu tham vấn giải quyết tranh chấp về mức thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với hàng hóa xuất xứ từ Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Meta ngăn chặn quảng cáo mạo danh người nổi tiếng tại EU và Hàn Quốc
10:46' - 06/03/2025
Meta, công ty mẹ của Instagram và Facebook, đang triển khai công cụ nhận dạng khuôn mặt nhằm phát hiện quảng cáo lừa đảo sử dụng hình ảnh người nổi tiếng tại Anh, Liên minh châu Âu (EU) và Hàn Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhật Bản: Tokyo ghi nhận kỷ lục về số tiền mặt và tài sản thất lạc được nộp lại
07:00' - 06/03/2025
Trong bối cảnh lượng khách du lịch đến Nhật Bản tăng và người dân ra ngoài nhiều hơn sau khi các hạn chế liên quan đến COVID-19 dỡ bỏ, số vụ rơi tiền và thất lạc tài sản tại Tokyo cũng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh: Yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt ngay hoạt động đốt chất thải trái quy định
07:30'
Tại khu vực phía sau nhà xưởng của Công ty TNHH Đức Nhuận Phát Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện một lò đốt chất thải đang hoạt động để tiêu hủy bao bì và phế liệu thải không đúng quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Loạt chính sách mới về giáo viên bắt đầu áp dụng từ tháng 5/2026
06:00'
Nhiệm vụ và quyền của giáo viên; Khung năng lực số đối với giáo viên;... là những chính sách mới với giáo viên có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách bảo hiểm mới có hiệu lực từ tháng 5/2026
15:00' - 10/05/2026
Luật Bảo hiểm tiền gửi 2025 có hiệu lực từ ngày 1/5/2026; Quy trình tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung;... là những chính mới về bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện cơ sở giò chả ở Ninh Bình sử dụng hàn the trái phép
11:55' - 10/05/2026
Hiện Công an xã Bình Giang tiến hành lập biên bản vụ việc; lấy lời khai đối tượng liên quan; lấy mẫu giám định và hoàn thiện thủ tục trưng cầu giám định đối với số tang vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ gần 500 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc
09:28' - 10/05/2026
Chiều 9/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, lực lượng chức năng đang hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu nhiều bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ngãi lấy mẫu kiểm tra khí thải đối với Nhà máy viên nén Wood Pellets
09:26' - 10/05/2026
Ngoài lấy mẫu tại Nhà máy viên nén Wood Pellets, Trung tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường (EMC) cũng sẽ tiến hành lấy mẫu tại ống khói xả khí thải tại Công ty TNHH lâm sản Bình An Phú.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng chục người dân sập “bẫy” visa Canada
16:27' - 08/05/2026
Theo phản ánh của các bị hại, các đối tượng đã đánh trúng tâm lý muốn nhanh chóng ra nước ngoài lao động, đổi đời hoặc kết hợp du lịch, xem FIFA World Cup 2026 tại Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ phá rừng tại xã Bố Trạch
13:55' - 08/05/2026
Sau khi TTXVN đăng tải bài "Sai lệch hồ sơ, rừng tự nhiên “chảy máu”, phản ánh tình trạng chặt phá rừng tại xã Bố Trạch, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương kiểm tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều vi phạm tại doanh nghiệp cà phê, kiến nghị chuyển hồ sơ sang Công an
13:53' - 08/05/2026
Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã kiến nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự trong quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai.
