Anh: Số đơn đặt hàng chế tạo giảm sút trong tháng Sáu
Liên đoàn công nghiệp Vương quốc Anh (CBI) ngày 19/6 cho biết số đơn đặt hàng chế tạo trong tháng Sáu giảm sút trước sự thiếu chắc chắn về sự kiện Brexit và sản lượng chế tạo trong quý II/2019 đang hướng đến kết quả “tồi tệ” nhất trong ba năm.
Thống kê cho thấy chỉ số công nghiệp hàng tháng của CBI đã giảm từ -10 trong tháng Năm xuống -15 trong tháng Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016 và giảm mạnh hơn mức dự kiến -12 trong cuộc khảo sát của hãng Reuters.Trong khi đó, chỉ số sản xuất trong ba tháng tính đến tháng 6/2019 giảm xuống mức thấp nhất kể từ thời điểm ba tháng tính đến tháng 4/2016, do sự sụt giảm sản lượng ô tô trong tháng Tư. Nhiều nhà sản xuất ô tô đã tạm ngưng hoạt động, khi dự báo về sự gián đoạn liên quan đến sự kiện ngày 29/3.
Quan chức cấp cao thuộc INEOS, Tom Crotty, nhận định sự thiếu chắc chắn về tình hình Brexit đang kéo lùi đà tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ chốt.Theo đó, giải quyết vấn đề Brexit cần là ưu tiên hàng đầu của tân Thủ tướng Anh. Dự kiến Anh sẽ rời ngôi nhà chung Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10.
Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson, ứng cử viên sáng giá cho vị trí Thủ tướng Anh, đã để ngỏ khả năng Brexit không thỏa thuận nếu EU không thương lượng các điều khoản.
Kinh tế Anh đã tăng trưởng cao hơn dự kiến trong quý I/2019, với mức tăng 0,5%, nhờ hoạt động tích trữ của các doanh nghiệp trước thời điểm 29/3( thời điểm ấn định ban đầu cho nước Anh rời khỏi EU).Tuy nhiên, trong quý II/2019, Ngân hàng trung ương Anh dự báo kinh tế nước này chỉ tăng trưởng 0,2%, một số người thậm chí còn dự đoán về sự thu hẹp./.
- Từ khóa :
- anh
- ngành chế tạo
- công nghiệp anh
Tin liên quan
-
DN cần biết
Pháp thu hút nhiều nhất dự án chế tạo và R&D từ nước ngoài trong năm 2018
20:29' - 04/06/2019
Theo kết quả khảo sát của công ty kiểm toán EY công bố ngày 4/6, Pháp đứng đầu châu Âu về số dự án chế tạo cùng nghiên cứu và phát triển (R&D) từ các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2018.
-
Doanh nghiệp
Thêm cơ hợp tác cho doanh nghiệp về công nghiệp chế tạo
11:25' - 05/04/2019
Đây là dịp để doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu về năng lực sản xuất máy móc, thiết bị điện. Về phía Philippines,đây cũng là cơ hội giới thiệu tiềm năng và nhu cầu nhập khẩu xung quanh lĩnh vực này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành chế tạo sẽ hồi sinh kinh tế Hàn Quốc
13:35' - 19/03/2019
Kinh tế Hàn Quốc đang có những dấu hiệu cải thiện, song một số lĩnh vực vẫn cần có thêm lực đẩy, nhất là lĩnh vực chế tạo.
-
DN cần biết
Mỹ đẩy nhanh kế hoạch di chuyển hoạt động chế tạo khỏi Trung Quốc
14:59' - 02/03/2019
Các nhà chế tạo Mỹ đang đẩy nhanh việc di chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota công bố quyết định xây dựng nhà máy xe điện tại Thượng Hải
17:57'
Toyota của Nhật Bản cho biết sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện tại Thượng Hải (Trung Quốc) cho thương hiệu hạng sang Lexus của mình, đồng thời nâng dự báo lợi nhuận năm nay lên gần 30 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Tập trung hoàn thành Dự án Trạm biến áp 220kV Vũ Thư và đấu nối trước ngày 30/4
17:37'
Ngày 5/2, tại Thái Bình, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú và đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũ Thư và đấu nối.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp lớn ở Đồng Nai ổn định đơn hàng đến quý II/2025
17:02'
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, các doanh nghiệp xuất khẩu lớn trên địa bàn Đồng Nai đã đẩy mạnh sản xuất, ổn định đơn hàng đến quý II/2025.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 hòa lưới điện quốc gia
16:55'
Vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 5/2/2025, Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam, đã hòa lưới điện quốc gia, đạt công suất 50MW.
-
Doanh nghiệp
Doanh số của Tesla giảm mạnh tại 5 thị trường lớn ở châu Âu
15:47'
Hãng xe điện Tesla đã khởi đầu năm 2025 không mấy suôn sẻ khi doanh số giảm mạnh tại 5 thị trường lớn ở châu Âu, bao gồm Anh, Pháp, Thụy Điển, Na Uy và Hà Lan.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" rầm rộ cắt giảm nhân sự trong năm 2025
15:43'
Sau hai năm chứng kiến tình trạng cắt giảm việc làm đáng kể trong nhiều lĩnh vực, 2025 tiếp tục chứng kiến làn sóng sa thải và giảm biên chế lan rộng do sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Doanh thu quý IV/2024 của Alphabet Inc đạt gần 100 tỷ USD
14:43'
Ngày 4/2, tập đoàn Alphabet Inc. - công ty mẹ của Google - đã công bố báo cáo kinh doanh quý IV/2024 cho thấy doanh thu đạt 96,5 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn BP dự định đầu tư 25 tỷ USD vào ngành dầu khí Iraq
08:46'
Tập đoàn dầu khí BP của Anh dự định đầu tư 25 tỷ USD để tái phát triển 4 mỏ dầu khí ở Iraq, trong bối cảnh Baghdad đang tăng cường nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển hạ tầng ngành dầu khí.
-
Doanh nghiệp
Chi khủng cho AI, công ty mẹ của Google khuấy động cuộc đua mới
07:58'
Dự kiến mức đầu tư cho Google khoảng 75 tỷ USD vào tài sản cố định trong năm 2025.