Anh: Số đơn đặt hàng chế tạo giảm sút trong tháng Sáu
Liên đoàn công nghiệp Vương quốc Anh (CBI) ngày 19/6 cho biết số đơn đặt hàng chế tạo trong tháng Sáu giảm sút trước sự thiếu chắc chắn về sự kiện Brexit và sản lượng chế tạo trong quý II/2019 đang hướng đến kết quả “tồi tệ” nhất trong ba năm.
Thống kê cho thấy chỉ số công nghiệp hàng tháng của CBI đã giảm từ -10 trong tháng Năm xuống -15 trong tháng Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016 và giảm mạnh hơn mức dự kiến -12 trong cuộc khảo sát của hãng Reuters.Trong khi đó, chỉ số sản xuất trong ba tháng tính đến tháng 6/2019 giảm xuống mức thấp nhất kể từ thời điểm ba tháng tính đến tháng 4/2016, do sự sụt giảm sản lượng ô tô trong tháng Tư. Nhiều nhà sản xuất ô tô đã tạm ngưng hoạt động, khi dự báo về sự gián đoạn liên quan đến sự kiện ngày 29/3.
Quan chức cấp cao thuộc INEOS, Tom Crotty, nhận định sự thiếu chắc chắn về tình hình Brexit đang kéo lùi đà tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ chốt.Theo đó, giải quyết vấn đề Brexit cần là ưu tiên hàng đầu của tân Thủ tướng Anh. Dự kiến Anh sẽ rời ngôi nhà chung Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10.
Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson, ứng cử viên sáng giá cho vị trí Thủ tướng Anh, đã để ngỏ khả năng Brexit không thỏa thuận nếu EU không thương lượng các điều khoản.
Kinh tế Anh đã tăng trưởng cao hơn dự kiến trong quý I/2019, với mức tăng 0,5%, nhờ hoạt động tích trữ của các doanh nghiệp trước thời điểm 29/3( thời điểm ấn định ban đầu cho nước Anh rời khỏi EU).Tuy nhiên, trong quý II/2019, Ngân hàng trung ương Anh dự báo kinh tế nước này chỉ tăng trưởng 0,2%, một số người thậm chí còn dự đoán về sự thu hẹp./.
- Từ khóa :
- anh
- ngành chế tạo
- công nghiệp anh
Tin liên quan
-
DN cần biết
Pháp thu hút nhiều nhất dự án chế tạo và R&D từ nước ngoài trong năm 2018
20:29' - 04/06/2019
Theo kết quả khảo sát của công ty kiểm toán EY công bố ngày 4/6, Pháp đứng đầu châu Âu về số dự án chế tạo cùng nghiên cứu và phát triển (R&D) từ các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2018.
-
Doanh nghiệp
Thêm cơ hợp tác cho doanh nghiệp về công nghiệp chế tạo
11:25' - 05/04/2019
Đây là dịp để doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu về năng lực sản xuất máy móc, thiết bị điện. Về phía Philippines,đây cũng là cơ hội giới thiệu tiềm năng và nhu cầu nhập khẩu xung quanh lĩnh vực này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành chế tạo sẽ hồi sinh kinh tế Hàn Quốc
13:35' - 19/03/2019
Kinh tế Hàn Quốc đang có những dấu hiệu cải thiện, song một số lĩnh vực vẫn cần có thêm lực đẩy, nhất là lĩnh vực chế tạo.
-
DN cần biết
Mỹ đẩy nhanh kế hoạch di chuyển hoạt động chế tạo khỏi Trung Quốc
14:59' - 02/03/2019
Các nhà chế tạo Mỹ đang đẩy nhanh việc di chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương kiểm tra nguồn cung xăng dầu Tết Nguyên đán Ất Tỵ
15:55'
Ngày 25/1, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra, làm việc về tình hình cung ứng xăng dầu Tết Ất Tỵ 2025 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát lãi sau thuế hơn 12 nghìn tỷ đồng năm 2024
12:17'
Lợi nhuận sau thuế đạt 12.020 tỷ đồng, tăng 77% so với năm 2023 và vượt 20% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệp
Airbus dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng máy bay Beluga
10:10'
Hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus ngày 24/1 xác nhận sẽ ngừng hoạt động dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên biệt bằng đội máy bay Beluga, dẫn đến việc 75 nhân viên mất việc làm.
-
Doanh nghiệp
Anh điều tra Apple, Google về cạnh tranh trên thiết bị di động
08:20'
Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Anh (CMA) thông báo đã mở cuộc điều tra về cạnh tranh công nghệ được hai "gã khổng lồ" Apple và Google sử dụng trên các thiết bị di động.
-
Doanh nghiệp
NSMO cam kết đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Ất Tỵ
22:25' - 24/01/2025
Với đặc điểm nhu cầu tiêu thụ điện giảm thấp, nhiều tổ máy phát điện phải ngừng, giảm công suất theo nhu cầu tiêu thụ điện
-
Doanh nghiệp
Petrolimex đưa trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu vào hoạt động
14:06' - 24/01/2025
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng đưa trạm dừng nghỉ tạm Km427+035 cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu vào hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Boeing thiệt hại gần 3 tỷ USD do đình công và cắt giảm nhân sự
12:40' - 24/01/2025
Boeing cho biết phải gánh chịu các khoản chi phí gần 3 tỷ USD trong quý IV/2024 do đình công kéo dài, cắt giảm nhân sự và các vấn đề liên quan đến một số chương trình của chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Bến Tre sẽ vận động thành lập mới khoảng 550 doanh nghiệp
07:59' - 24/01/2025
Năm 2025, tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu vận động thành lập mới khoảng 550 doanh nghiệp với vốn đăng ký 4.600 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Các hãng ô tô Hàn Quốc đưa về xưởng sửa chữa hơn 340.000 xe bị lỗi linh kiện
17:44' - 23/01/2025
4 hãng ôtô ở nước này gồm Hyundai, Kia, Mercedes-Benz và Tesla sẽ tự nguyện thu hồi hơn 340.000 xe ôtô thuộc 11 mẫu xe khác nhau do gặp lỗi linh kiện.