Anh tạm dừng cấp ODA cho Triều Tiên
Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Yonhap, ông Field dẫn lời các nhà ngoại giao ở Bình Nhưỡng, nhấn mạnh Anh có một lượng viện trợ phát triển chính thức (ODA) rất nhỏ thông qua Vụ Các chương trình phát triển quốc tế. Tất cả những công việc liên quan đến viện trợ này đều được London hoàn thành dựa trên những hoạt động nhân đạo.
Cũng theo ông Field, việc viện trợ cho Triều Tiên sẽ chỉ được tiếp tục khi chính quyền của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un (Kim Châng Un) điều chỉnh chính sách theo hướng tôn trọng những quan ngại của cộng đồng quốc tế hơn. Ông nêu rõ Anh sẽ thực hiện mọi biện pháp để đối phó với những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng".
Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 và cũng là vụ thử lớn nhất hồi tháng 9, đồng thời tiến hành các vụ thử tên lửa, trong đó có 2 tên lửa tầm xa. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đưa Bình Nhưỡng vào danh sách các nhà nước tài trợ cho khủng bố, một động thái nhằm siết chặt trừng phạt đối với Triểu Tiên.Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un, các lệnh trừng phạt của quốc tế không thể khuất phục người dân nước này, mà trái lại, càng thôi thúc họ mạnh mẽ hơn trong sự nghiệp phát triển đất nước của mình./.
- Từ khóa :
- triều tiên
- anh
- oda
- trợ cấp nhân đạo
- donald trump
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên tìm kiếm đối thoại với Liên hợp quốc
16:29' - 24/11/2017
Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn các nguồn tin ngoại giao ngày 24/11 cho biết Triều Tiên gần đây đã kêu gọi mở một kênh đối thoại mới với Liên hợp quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore cấm giao thương với Triều Tiên
16:34' - 16/11/2017
Singapore mới đây đã ban hành lệnh cấm tất cả các giao dịch thương mại với Triều Tiên theo các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc liên quan chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp bàn về biện pháp trừng phạt riêng đối với Triều Tiên
12:30' - 03/11/2017
Ngày 3/11, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết nước này đã bắt đầu cân nhắc các biện pháp trừng phạt riêng của Seoul đối với Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24'
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30'
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Quốc vụ khanh phụ trách châu Á và Thái Bình Dương của Anh Mark Field. Ảnh: Asian News