Kinh tế Anh mở rộng đà tăng trưởng trong quý III/2017
Số liệu của ONS cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh tăng 0,4% trong quý III vừa qua, cao hơn so với mức 0,3% ghi nhận trong quý II trước đó. Dù kinh tế Anh trong quý III/2017 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, song vẫn cách khá xa mức tăng trưởng trong dài hạn từ 2-2,5% đối với một nền kinh tế phát triển, tiên tiến như Anh.
Theo các nhà phân tích, với kết quả này, nhiều khả năng tăng trưởng GDP của Anh sẽ đạt 1,5% trong năm nay, phù hợp với dự báo tăng trưởng cập nhật của chính phủ nước này. Trong Báo cáo ngân sách mùa Thu mới được Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond công bố GDP của Anh được dự báo tăng 1,5% trong năm nay, 1,4% trong năm 2018, 1,3% trong năm 2019 và 2020, và 1,5% trong năm 2021. Paul Hollingsworth, chuyên gia kinh tế Anh tại công ty phân tích số liệu tài chính Capital Economics (London), cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hằng năm của Anh đã tăng mạnh, từ mức 0,5% khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về Brexit trong tháng 6/2016 lên mức 3% hiện tại, vượt tốc độ tăng lương hằng năm, hiện ở mức khoảng 2,1%.Cũng theo ông Hollingsworth, bất ổn trong tiến trình đàm phán Brexit là một thách thức kinh tế tiềm tàng cho năm 2018, có thể khiến đồng bảng Anh sụt giá mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp tại Anh đứng ở mức thấp 4,3% tính đến cuối tháng 9/2017.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu tăng - “cơn gió ngược” đối với kinh tế Anh
08:07' - 10/11/2017
Chuyên gia Samuel Tombs thuộc Pantheon Macroeconomics cho rằng giá dầu tăng là tin bất lợi đối với kinh tế Anh, trong bối cảnh các mỏ dầu ở Biển Bắc đang dần cạn kiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh trước sức ép do vấn đề Brexit
05:30' - 07/11/2017
Tăng trưởng của Anh đạt 0,4% trong quý III/2017, tốt hơn dự báo nhưng lạm phát tăng đã tác động mạnh tới sức mua của các hộ gia đình.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nhích lên củng cố đồn đoán tăng lãi suất
20:17' - 25/10/2017
Kinh tế Anh nhích lên trong quý III/2017, qua đó củng cố những đồn đoán về một đợt tăng lãi suất vào tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nếu đàm phán về Brexit thất bại có thể hủy hoại nền kinh tế Anh
19:24' - 21/10/2017
Nhiều người cảnh báo việc ra khỏi EU mà không đạt thỏa thuận nào về các mối quan hệ trong tương lai có thể hủy hoại nền kinh tế Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một bài toán khó giải cho kinh tế Anh
19:13' - 18/10/2017
Tình trạng mức tăng lương tiếp tục chậm lại và đáng lưu ý là tăng chậm hơn so với tỷ lệ lạm phát đang là bài toán hóc búa đối với Chính phủ Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh, Pháp, Đức ủng hộ đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine
11:11'
Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Zelensky với Thủ tướng Anh Keir Starmer, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Friedrich Merz ở London.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc công bố 4 trọng tâm điều hành quốc gia
10:16'
Tổng thống Hàn Quốc thông báo chính phủ sẽ chuyển đổi thành một “chính phủ thực dụng đổi mới”, chủ động ứng phó với những biến động toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng dựa trên công nghệ cao.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự báo vươn lên thành cực tăng trưởng mới
07:58'
Châu Phi đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, với những nền tảng giúp châu lục này trở thành một động lực quan trọng của tăng trưởng toàn cầu trong những thập niên tới.
-
Kinh tế Thế giới
Lợi nhuận ngành hàng không toàn cầu dự kiến giảm một nửa
07:39'
Tổng lợi nhuận ròng của các hãng hàng không trên toàn cầu dự kiến chỉ đạt 23 tỷ USD trong năm 2026, giảm mạnh so với mức 45 tỷ USD của năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại tác động kinh tế toàn cầu sau 100 ngày xung đột Trung Đông
07:37'
Sau 100 ngày kể từ khi xung đột tại Trung Đông bùng phát, triển vọng đạt được một giải pháp hòa bình giữa Mỹ và Iran vẫn còn mờ mịt. Trong khi đó, những hệ lụy kinh tế từ cuộc chiến hiện hữu rõ nét.
-
Kinh tế Thế giới
IATA cảnh báo nhiều hãng hàng không có nguy cơ phá sản
20:26' - 07/06/2026
Sự sụp đổ của Spirit Airlines (Mỹ) hồi tháng trước có thể chỉ là khởi đầu, khi nhiều hãng khác có nguy cơ không thể trụ vững trước chi phí nhiên liệu tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 29: Ký kết thỏa thuận tổng trị giá 6,6 nghìn tỷ ruble
12:11' - 07/06/2026
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 29 đã kết thúc tại St. Petersburg. Theo thống kê, Diễn đàn đã thu hút 24.500 người tham gia đến từ 142 quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Boeing cam kết hậu mãi cho đơn hàng 200 máy bay của Trung Quốc
11:21' - 07/06/2026
Giám đốc điều hành Bộ phận Dịch vụ Toàn cầu của Boeing ngày 6/6 cho biết tập đoàn chế tạo máy bay này hoàn toàn có thể cung cấp linh kiện hậu mãi cho Trung Quốc nhằm hỗ trợ đơn hàng 200 máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
Tài sản của tỷ phú Elon Musk có thể vượt 1.000 tỷ USD sau thương vụ IPO SpaceX
06:30' - 07/06/2026
Ông Musk hiện sở hữu gần một nửa số cổ phần của SpaceX, trong khi công ty này được định giá khoảng 1.770 tỷ USD trong đợt IPO sắp tới.
