Singapore cấm giao thương với Triều Tiên
Trong thông báo được hải quan Singapore đưa ra ngày 7/11, nước này cấm tất cả các giao dịch thương mại xuất khẩu hàng hóa sang Triều Tiên hoặc nhập khẩu từ Triều Tiên qua Singapore.
Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 8/11. Các cá nhân hay tổ chức nào vi phạm lệnh cấm này sẽ bị phạt tới 200.000 SGD (tương đương 147.340 USD), hoặc số tiền gấp bốn lần giá trị hàng hóa, phạt tù tới 3 năm hoặc cả hai hình thức trên tùy theo mức độ vi phạm.
Theo số liệu, tính đến năm ngoái, Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Triều Tiên, với kim ngạch thương mại song phương 12,99 triệu USD.
Tháng 9 vừa qua, Singapore đã khuyến cáo công dân nước này không nên tới Triều Tiên nếu không thực sự cần thiết, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên liên quan hoạt động thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.
Trước đó, hồi tháng 8, Mỹ áp đặt một số biện pháp trừng phạt các công ty và cá nhân được cho là vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ áp đặt với Triều Tiên, trong đó có 2 công ty có trụ sở tại Singapore.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các tàu sân bay Mỹ rời Bán đảo Triều Tiên
07:46' - 16/11/2017
Các quan chức Hải quân Mỹ ngày 15/11 cho biết 3 tàu sân bay của Mỹ đã rời khỏi vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên sau khi tiến hành các cuộc diễn tập hải quân tại đây.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31: EAS chú trọng vào hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
17:57' - 14/11/2017
Tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên là nội dung chính bao trùm phiên họp của Hội nghị Cấp cao Đông Á chièu 14/11.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt công dân Mỹ vượt giới tuyến vào Triều Tiên trái phép
15:03' - 13/11/2017
Các lực lượng an ninh Hàn Quốc đã bắt giữ một công dân Mỹ, 58 tuổi, vì vượt Đường Kiểm soát dân sự (CCL) gần biên giới liên Triều mà không có giấy phép, được cho là để vào Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2017: Nga, Trung Quốc chia sẻ quan điểm về vấn đề Triều Tiên
09:51' - 12/11/2017
Ngày 11/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc có cùng quan điểm về vấn đề Triều Tiên, rằng tất cả các bên cần giảm căng thẳng và quay trở lại bàn đàm phán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45'
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42'
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39'
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...