BNEWS Cơ quan Giám sát thị trường và Cạnh tranh của Anh (CMA) ngày 20/5 đã chấp thuận vụ sáp nhập trị giá 31,4 tỷ bảng (44,4 tỷ USD) giữa công ty viễn thông Virgin Media và nhà mạng di động O2.
Các công ty sở hữu Virgin là Liberty Global và O2 là tập đoàn viễn thông Telefonica của Tây Ban Nha đã nhất trí sáp nhập một năm trước nhằm cho ra đời một doanh nghiệp mạnh về băng thông rộng và di động để cạnh tranh với công ty đang dẫn đầu thị trường là BT.
Sau khi xem xét kỹ lưỡng thỏa thuận, CMA khẳng định rằng sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động sẽ vẫn mạnh và do đó, vụ sáp nhập sẽ không thể gây ra tình trạng giá tăng, trong khi chất lượng dịch vụ giảm. Các công ty cho biết thỏa thuận định giá O2 ở mức 12,7 tỷ bảng và Virgin Media ở mức 18,7 tỷ bảng dự kiến sẽ được hoàn tất vào ngày 1/6. Giám đốc điều hành (CEO) Liberty Global, Mike Fries và người đồng cấp của Telefonica, José Maria Alvarez-Pallete, trong một tuyên bố chung nói rằng đây là thời điểm quan trọng trong lịch sử viễn thông Anh, với việc đầu tư cho dịch vụ Internet cáp quang và 5G mà Anh cần thúc đẩy. Công ty mới sẽ do CEO của Virgin Media là ông Lutz Schüler đứng đầu, có doanh thu hàng năm 11 tỷ bảng. CMA từng lo ngại về tác động của vụ sáp nhập đến thị trường di động do cả hai công ty đều cung cấp các dịch vụ bán buôn cho các nhà điều hành khác. Tuy nhiên, CMA đã phê chuẩn sơ bộ thỏa thuận trong tháng trước sau khi kết luận rằng sự hiện diện của các nhà cung cấp khác như BT và Vodafone sẽ duy trì sự cạnh tranh./.Tin liên quan
Boeing khôi phục hoạt động chuyển giao 737 MAX cho khách sau sự cố về điện
Boeing ngày 19/5 xác nhận khôi phục hoạt động chuyển giao máy bay 737 MAX cho khách hàng sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý để khắc phục vấn đề liên quan đến phần điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNGần 400 thủy điện nhỏ giảm áp lực phụ tải miền Bắc
Trong 6 tháng đầu năm 2026, sản lượng điện nhận của EVNNPC đạt 58,37 tỷ kWh, công suất phụ tải cực đại tăng khoảng 16,9%, sản lượng điện tăng khoảng 13,29% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.










