Anh và Trung Quốc nhất trí nối lại các chuyến bay chở khách trực tiếp
Trong thông báo chính thức đăng tải trên mạng xã hội, Đại sứ quán Anh nêu rõ ban đầu, các hãng hàng không Trung Quốc sẽ thực hiện các chuyến bay thẳng giữa hai nước, trong khi hãng hàng không British Airways vẫn đang xúc tiến nối lại các chuyến bay này.
Cuối năm 2020, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đình chỉ vô thời hạn các chuyến bay đến và đi từ Anh do lo ngại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan.
Theo thông báo của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 9/8 Trung Quốc đại lục ghi nhận 1.094 ca mắc mới COVID-19, trong đó 380 ca có triệu chứng trong cộng đồng.
Như vậy, đến nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 232.109 ca mắc COVID-19 có triệu chứng, trong đó có 5.226 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines có tỷ lệ chuyến bay đúng giờ thấp nhất trong tháng 7
18:13' - 05/08/2022
Bước sang giai đoạn khai thác cao điểm hè 2022, số lượng các chuyến bay khai thác của toàn ngành hàng không tăng vọt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng chuyến bay khứ hồi Hà Nội – Đồng Hới lên 21 chuyến/tuần
14:16' - 02/08/2022
Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ nâng số chuyến bay khứ hồi Hà Nội – Đồng Hới lên 21 chuyến/tuần (14 chuyến/tuần bởi Vietnam Airlines và 7 chuyến/tuần bởi Pacific Airlines).
-
Chuyển động DN
Hãng Lufthansa hủy hơn 1.000 chuyến bay do nhân viên đình công
16:26' - 27/07/2022
Ngày 27/7, các nhân viên mặt đất của hãng hàng không Lufthansa (Đức) đã tiến hành đình công, buộc hãng hủy hơn 1.000 chuyến bay, gây gián đoạn hoạt động giao thông đường không đúng vào mùa du lịch Hè.
-
Kinh tế Thế giới
Giới hạn số chuyến bay đến Sân bay Heathrow đã giúp cải thiện vận hành
20:39' - 26/07/2022
Sân bay Heathrow của London (Anh) cho biết quyết định hạn chế số chuyến bay khi phải chật vật đối phó với làn sóng du khách khi du lịch phục hồi đã mang lại cải thiện về giờ giấc và bốc dỡ hành lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh chi 3,15 tỷ USD vào ngành công nghiệp thép
07:56'
Ngày 16/2, Bộ Thương mại và Kinh doanh Anh thông báo cơ quan này mong muốn nhận được phản hồi của công chúng về một chiến lược về thép nhằm duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành thép Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.