Anh xét xử đối tượng đánh cắp bồn cầu bằng vàng
Theo các công tố viên, 4 đối tượng trên đã đánh cắp một bồn cầu đa chức năng, được làm bằng vàng, có trị giá 4,8 triệu bảng Anh (5,9 triệu USD), từ Cung điện Blenheim hồi tháng 9/2019.
Trong số các bị cáo, James Sheen (39 tuổi) bị buộc 3 tội danh gồm: trộm cắp tài sản, âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội và chuyển nhượng tài sản phạm tội; Michael Jones (38 tuổi) đối mặt tội danh trộm cắp tài sản; trong khi Fred Doe (35 tuổi) và Bora Guccuk (39 tuổi) cùng bị cáo buộc âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội.
Cảnh sát Anh cho biết nhóm trên đã đột nhập Cung điện Blenheim và lấy đi chiếc bồn cầu vàng. Trong quá trình tháo dỡ bồn cầu, những đối tượng này đã tác động mạnh đến đường ống nước theo đó gây ra "thiệt hại đáng kể và tình trạng ngập nước" tại đây.
Chiếc bồn cầu bằng vàng nói trên là điểm thu hút bậc nhất trong cuộc triển lãm của nghệ sĩ Maurizio Cattelan (người Italy) tổ chức tại Cung điện Blenheim - nơi từng là tư dinh của các công tước xứ Marlborough và là nơi cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill đã chào đời. Cung điện được xây dựng từ thế kỷ 18 này cũng là một trong những địa điểm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới.
Du khách tới tham quan tại Cung điện Blenheim có thể xếp hàng để trải nghiệm chiếc bồn cầu đặc biệt này. Thời gian sử dụng được giới hạn tối đa 3 phút/lần và số lượng người tham gia cũng ở mức giới hạn.
Trước đó, trong cuộc trưng bày tại Bảo tàng Guggenheim ở New York (Mỹ), đã có hơn 100.000 lượt khách tham quan được tận hưởng cảm giác ngồi trên bồn cầu bằng vàng này.
- Từ khóa :
- bồn cầu bằng vàng
- Anh
- Cung điện Blenheim
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
"Ông trùm" tiền kỹ thuật số của FTX bị kết tội lừa đảo khách hàng
12:42' - 03/11/2023
Bồi thẩm đoàn tại tòa án liên bang Manhattan ở New York (Mỹ) đã kết luận cựu Giám đốc điều hành (CEO) của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX, Sam Bankman-Fried, có tội trong tất cả 7 cáo buộc hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Boeing điều tra vụ tấn công mạng và tống tiền dữ liệu
14:16' - 02/11/2023
Ngày 1/11, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra sự cố tấn công mạng ảnh hưởng đến hoạt động phân phối và kinh doanh linh kiện của hãng.
-
Kinh tế và pháp luật
Canada cấm sử dụng WeChat và Kaspersky trên thiết bị di động do Chính phủ cung cấp
08:00' - 31/10/2023
Ngày 30/10, Chính phủ Canada đã thực hiện việc cấm sử dụng ứng dụng nhắn tin WeChat rất phổ biến của Trung Quốc và các phần mềm diệt virus Kaspersky của Nga trên các điện thoại thông minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xăng dầu buôn lậu: Bắt được nhưng khó xử lý tang vật
10:03' - 06/02/2026
Khi điều tra các vụ buôn lậu xăng dầu, cơ quan chức năng phát hiện Cần Thơ không phải nơi tiêu thụ mà các đối tượng chỉ vận chuyển qua địa bàn để về các tỉnh khác hay Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân phá vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai
10:00' - 06/02/2026
Việc khen thưởng kịp thời thể hiện sự ghi nhận của Bộ Công an với tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng Công an và quần chúng nhân dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh chi trả hơn 248 tỷ đồng thi hành án vụ Trương Mỹ Lan
09:44' - 06/02/2026
Theo nội dung bản án, bà Trương Mỹ Lan có trách nhiệm bồi hoàn tổng số tiền hơn 30.081 tỷ đồng cho 43.108 bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng trong vụ Công ty Hoàng Dân
20:35' - 05/02/2026
Bị can Hoàng Văn Thắng (cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũ) bị truy tố tội "Nhận hối lộ".
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn thủ đô Washington D.C. cản trở luật thuế mới
16:07' - 05/02/2026
Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn không được phép vô hiệu hóa một phần luật thuế mới của Tổng thống Donald Trump, đạo luật được biết đến với tên gọi "To và Đẹp".
-
Kinh tế và pháp luật
Thêm hai lô sữa bột trẻ em của Nestlé bị thu hồi tại châu Âu
16:05' - 05/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestlé (Thụy Sỹ) vừa bổ sung 2 lô sữa tại Pháp và Anh vào danh sách thu hồi do lo ngại nhiễm độc tố cereulide, sau khi Liên minh châu Âu (EU) siết chặt quy định an toàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Eli Lilly Korea cảnh báo lừa đảo mạo danh doanh nghiệp để bán sản phẩm giảm cân
15:51' - 05/02/2026
Theo Eli Lilly Korea, công ty đã ghi nhận nhiều trường hợp bên thứ ba mạo danh doanh nghiệp, lan truyền thông tin sai lệch thông qua các cộng đồng trực tuyến, mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin di động.
-
Kinh tế và pháp luật
Số người nhập tịch Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh
15:28' - 05/02/2026
Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, năm 2025, tổng cộng 11.344 người trong 18.623 trường hợp xin nhập tịch chính thức được phê duyệt trở thành công dân Hàn Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ tuyên án đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống Donald Trump
11:06' - 05/02/2026
Ngày 5/2, Tòa án Mỹ đã tuyên án tù chung thân đối với Ryan Routh với tội danh âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân golf ở bang Florida năm 2024.
