1. >

ANZ sẽ đóng cửa chi nhánh ngân hàng bán lẻ tại Philippines

Facebook Share

BNEWS.VN Australia and New Zealand Banking Group Ltd (ANZ) ngày 6/11 cho biết họ sẽ đóng cửa chi nhánh ngân hàng bán lẻ của ANZ tại Philippines.

ANZ sẽ đóng cửa chi nhánh ngân hàng bán lẻ tại Philippines

ANZ đóng cửa chi nhánh ngân hàng bán lẻ của ANZ tại Philippines, giữa bối cảnh nhiều ngân hàng lớn của Australia cố gắng cắt giảm các tài sản “đòi hỏi cần phải có nhiều vốn” trước những quy định “khắt khe” hơn về vốn.

Trong một thông báo, ANZ cho biết quyết định trên phù hợp với ưu tiên chiến lược của ngân hàng nhằm đơn giản hóa hệ thống ngân hàng và nâng cao tính hiệu quả của nguồn vốn. ANZ cho biết ngày hoạt động cuối cùng của chi nhánh ngân hàng bán lẻ tại Philippines sẽ là ngày 5/2/2018.

Hồi tháng Bảy, Australia đã đưa ra quy định mới về vốn với mục tiêu đẩy vốn cấp 1 của các ngân hàng lớn nhất của nước này lên ít nhất 10,5% vào năm 2020.

Trong một thông báo hồi tháng trước, ANZ cho biết tỷ lệ vốn cấp 1 của ngân hàng này tính đến ngày 30/9 đạt 10,6%, cao hơn cả mục tiêu trên.

Tuần trước, Westpac Banking Corp - đối thủ của ANZ - cho biết sẽ bán công ty quản lý quỹ Hastings cho một đơn vị quản lý tài sản tại London (vương quốc Anh).

>>>Lợi nhuận của ANZ tăng 5,3% trong quý II/2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif