1. >

APEC 2017: Nhiều cơ hội cho sự hợp tác và phát triển

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/11, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017) bước vào ngày làm việc thứ ba và cũng là ngày làm việc cuối cùng.

APEC 2017: Nhiều cơ hội cho sự hợp tác và phát triển

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 trả lời câu hỏi của phóng viên, báo chí tại buổi họp báo quốc tế để thông báo kết quả Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, ngày 10/11, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017) bước vào ngày làm việc thứ ba và cũng là ngày làm việc cuối cùng. Đây là sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Thư ký APEC tổ chức từ ngày 8-10/11/2017.

Ngày làm việc này, các đại biểu sẽ thảo luận một số nội dung: Đối thoại về vai trò của chính phủ và doanh nghiệp trong thúc đẩy sử dụng hiệu quả các nguồn lực và phát triển kinh tế bền vững; Đối thoại cấp cao Công nghệ như một động lực của cơ hội kinh tế; Tầm nhìn APEC sau 2020 – Đối thoại với các nền kinh tế chủ nhà APEC tương lai.

Theo chương trình, Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các nền kinh tế APEC như Nhật Bản, New Zealand, Australia, Malaysia, Hoa Kỳ và Trung Quốc...; diễn ra cuộc họp TPP lần 8; đối thoại các nhà lãnh đạo APEC – Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC; đối thoại cấp cao APEC – ASEAN...

Kết thúc ngày làm việc thứ hai (9/11), Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 đã diễn ra sáu phiên thảo luận. Các đại biểu dự hội nghị đều đánh giá cao sự đa dạng cũng như chất lượng của các phiên thảo luận, giải quyết và gợi mở nhiều vấn đề thiết thực đối với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực.

Cũng trong ngày 10/11, Đồng Chủ tịch, Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC, ông James Soh và Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sẽ phát biểu bế mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017.

Diễn đàn do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC tổ chức từ ngày 5-10/11/20117.

Với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", các đại biểu thanh niên đã tập trung trí tuệ đưa ra các sáng kiến, đề xuất những giải pháp có giá trị để thúc đẩy hợp tác thanh niên APEC.

Trong khuôn khổ diễn đàn, đại biểu thanh niên đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017, đối thoại với thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC và tham gia hoạt động xã hội tại Làng Hòa Bình, tham quan Làng bích họa Tam Thanh (Quảng Nam).

>>>Món ăn Việt - ấn tượng với người nước ngoài tại Tuần lễ Cấp cao APEC

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif