APEC 2020: Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển khu vực

12:42' - 19/11/2020
BNEWS Ông Tập Cận Bình kêu gọi các nền kinh tế trong khu vực tăng cường hợp tác hướng đến một tương lai chung, với sự hội nhập kinh tế khu vực chặt chẽ hơn.

Ngày 19/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng cộng đồng doanh nghiệp ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ góp phần thúc đẩy mở cửa thị trường và sự phát triển của khu vực, cũng như tìm kiếm tăng trưởng dựa trên đổi mới sáng tạo.

Trong bài phát biểu gửi tới Đối thoại các lãnh đạo doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra dưới hình thức trực tuyến, ông Tập Cận Bình hy vọng các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương sẽ là những đối tác hợp tác cùng thắng và tích cực hoàn thành các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ông Tập Cận Bình kêu gọi các nền kinh tế trong khu vực tăng cường hợp tác hướng đến một tương lai chung, với sự hội nhập kinh tế khu vực chặt chẽ hơn.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải theo đuổi mô hình tăng trưởng dựa trên đổi mới sáng tạo, tăng cường kết nối khu vực và thúc đẩy sự phát triển đồng đều và bền vững.

Nhận định xu hướng toàn cầu hóa là "không thể đảo ngược", ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc không chủ trương "tách rời" và thay đổi chính sách mở cửa. Ông nêu rõ mô hình phát triển mới của Trung Quốc sẽ cho phép nước này tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế vì lợi ích chung.

Đối thoại Lãnh đạo doanh nghiệp APEC diễn ra trước thềm Hội nghị Cấp cao APEC dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 20/11 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục