Apple bị kiện tại Pháp vì sử dụng dữ liệu riêng tư
Trong kiến nghị trình lên cơ quan quản lý quyền riêng tư về dữ liệu CNIL của Pháp, nhóm France Digitale cho biết các quảng cáo như vậy được kích hoạt tự động cùng với bản cập nhật của điện thoại iPhone hoặc máy tính Mac. Apple bác bỏ các cáo buộc trên, đồng thời khẳng định "tính riêng tư được đưa vào quảng cáo mà chúng tôi bán trên nền tảng của mình mà không hề theo dõi người dùng".
Quảng cáo cá nhân hóa được phát hiện trong các ứng dụng của Apple như App Store và Apple News, và tập đoàn của Mỹ thừa nhận đã sử dụng thông tin cá nhân và công nghệ như định vị địa lý và báo cáo tìm kiếm.
Apple nhấn mạnh họ không giao dữ liệu cá nhân người dùng cho bên thứ ba và chỉ thu thập các dữ liệu này "theo phân đoạn" của khoảng 1.000 người.
France Digitale cho rằng hành động của Apple "không phù hợp với các tiêu chuẩn của châu Âu". Tuy nhiên, Apple khẳng định rằng hãng thậm chí "có một tiêu chuẩn cao hơn khi cho phép người dùng lựa chọn việc có đồng ý cho sử dụng dữ liệu mình vào việc quảng cáo cá nhân hóa hay không, chức năng mà chỉ Apple mới có".
Apple đang triển khai hệ điều hành điện thoại di động mới, iOS 14, và có kế hoạch hỏi người dùng có cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng tính năng Nhận dạng cho nhà quảng cáo (IDFA) của thiết bị mình dùng hay không.
Việc này sẽ làm thay đổi lớn lĩnh vực quảng cáo trên mạng, vốn phụ thuộc vào việc tiếp cận dữ liệu cá nhân, và gây ra một sự bất đồng giữa Apple và tập đoàn truyền thông xã hội Facebook.
Tuy nhiên, nhóm quyền kỹ thuật số NOYB của Australia đã kiện Apple tại Đức và Tây Ban Nha vì cho phép các ứng dụng sử dụng IDFA mà không xin phép người dùng./.
>>>Apple đối mặt với cáo buộc từ EU liên quan đến khiếu nại của Spotify
- Từ khóa :
- apple
- pháp
- dữ liệu riêng tư
- cá nhân hóa quảng cáo
Tin liên quan
-
Công nghệ
Facebook không nhân nhượng trước Apple liên quan đến tính năng bảo mật trên iOS 14
11:09' - 26/02/2021
Ngày 25/2, Facebook đã cho ra mắt sáng kiến "Good Ideas Deserve To Be Found", cung cấp dịch vụ quảng cáo cá nhân hóa cho các doanh nghiệp nhỏ.
-
Chuyển động DN
Apple lên kế hoạch sản xuất iPad tại Ấn Độ
07:59' - 19/02/2021
Apple đang có kế hoạch tham gia một chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) mới nhằm thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm máy tính của Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
Qualcomm thách thức Apple, Intel khi mua lại công ty chip Nuvia với giá 1,4 tỷ USD
07:02' - 13/02/2021
Công ty sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới có trụ sở tại California - Qualcomm Inc vừa thông báo sẽ mua lại công ty khởi nghiệp chip Nuvia Inc do các “cựu binh” của Apple Inc thành lập.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22'
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46'
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09'
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng chuyến bay đến Australia dịp cuối năm
17:30' - 15/10/2025
Vietjet còn mang đến cơ hội trải nghiệm không gian bay hạng Business và SkyBoss với ưu đãi giảm 50% giá vé.
-
Doanh nghiệp
Boeing bàn giao số máy bay lớn nhất kể từ năm 2018
16:34' - 15/10/2025
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã bàn giao 55 máy bay vào tháng 9/2025, mức cao nhất kể từ năm 2018, khi hoạt động sản xuất của hãng dần ổn định sau một loạt vấn đề về an toàn và sản xuất.
-
Doanh nghiệp
CEO Pfizer kêu gọi thúc đẩy hợp tác với ngành dược Trung Quốc
16:32' - 15/10/2025
Theo CEO Pfizer, ngành dược phẩm Mỹ cần tăng cường hợp tác với Trung Quốc – nơi tốc độ phát triển nhanh đã giúp nước này chiếm tới 30% hoạt động phát triển thuốc toàn cầu trong thập kỷ qua.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận hàng quý của Samsung lớn nhất kể từ năm 2022 nhờ chip HBM
10:20' - 15/10/2025
Samsung Electronics vừa công bố mức lợi nhuận hàng quý lớn nhất trong hơn ba năm, phản ánh nhu cầu chip nhớ HBM bùng nổ trong bối cảnh cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tăng tốc trên toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vỏ trứng và tre giúp chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xanh hơn
09:57' - 15/10/2025
Moriroku, nhà cung cấp có mối quan hệ chặt chẽ với Honda Motor, đang nỗ lực trộn vỏ trứng, vỏ sò, tre và các vật liệu sinh khối khác vào nhựa để giảm thiểu việc sử dụng nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ.