Apple làm rõ vấn đề bức xạ điện từ của iPhone 12
Trong một bài viết đăng trên website chính thức của mình, Apple nêu rõ trong hơn 10 năm qua, các điện thoại iPhone đã được tích hợp các cảm biến cho phép thiết bị này điều chỉnh linh hoạt công suất truyền tải khi có hoặc không có người ở gần.
Cụ thể, khi ở gần cơ thể người, điện thoại này sẽ giữ công suất truyền tải ở mức thấp. Trong trường hợp ngược lại, chẳng hạn như khi thiết bị này được đặt trên bàn, công suất truyền tải sẽ cao hơn một chút.
Apple khẳng định quy trình thử nghiệm do Cơ quan Quản lý Tần số Quốc gia Pháp (ANFR) tiến hành đã không tính đến đặc điểm nêu trên.
Hãng này đồng thời phản đối kết luận của các cơ quan quản lý Pháp khi cho rằng iPhone 12 phát ra nhiều phóng xạ hơn mức cho phép, dẫn đến quyết định ngừng bán iPhone 12 tại thị trường này.
Tuy nhiên, Apple cũng cho biết hãng sẽ tuân thủ yêu cầu của Pháp về mức độ bức xạ với việc tung ra phần mềm cập nhật cho iPhone 12. Theo đó, điện thoại iPhone 12 sẽ duy trì mức truyền tải năng lượng thấp ở mọi thời điểm.
Apple nêu rõ: "Chúng tôi muốn tất cả người dùng iPhone 12 biết rằng iPhone 12 an toàn để sử dụng và luôn luôn như vậy. iPhone 12 đã được chứng nhận đáp ứng các quy định truyền tải năng lượng hiện hành trên toàn thế giới và đạt tiêu chuẩn khi xuất xưởng lần đầu tiên vào năm 2020. Hãng không thực hiện bất kỳ sự điều chỉnh nào sau đó, để có thể có thể gây ảnh hưởng tới việc truyền tải năng lượng của thiết bị này".
Theo Apple, iPhone 12 vẫn an toàn để sử dụng, ngay cả khi người dùng không cập nhật phần mềm./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Google và Apple có thể bị phạt hơn 50 triệu USD tại Hàn Quốc
14:53' - 06/10/2023
Mạng tìm kiếm Google của Alphabet Inc và hãng Apple Inc có thể bị phạt tổng cộng 68 tỷ won (50,42 triệu USD) vì vi phạm các luật thanh toán trong ứng dụng tại Hàn Quốc.
-
Chứng khoán
Đợt bán cổ phiếu lớn nhất trong hai năm của CEO Apple
08:36' - 06/10/2023
Theo hồ sơ chứng khoán mới nhất, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook đã kiếm được 41,5 triệu USD sau thuế trong đợt bán cổ phiếu lớn nhất của mình trong hai năm.
-
Kinh tế xã hội
ANFR: iPhone 12 của Apple đã an toàn để sử dụng ở Pháp
15:34' - 30/09/2023
ANFR ngày 29/9 cho biết, bản cập nhật phần mềm do Apple phát hành cho điện thoại thông minh iPhone 12 sẽ cho phép các thiết bị này tuân thủ các giới hạn phơi nhiễm bức xạ của Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Thiết bị cấy ghép não giúp bệnh nhân ALS giao tiếp bình thường
07:30'
Ông Christian Herff, nhà khoa học thần kinh tính toán tại Đại học Maastricht (Hà Lan), BCI đang "thực sự trở thành một thiết bị y tế thay vì một công cụ nghiên cứu",
-
Công nghệ
Nhà mạng bắt đầu khóa một chiều hơn 8 triệu thuê bao chưa xác thực thông tin từ ngày 15/6/2026
14:43' - 15/06/2026
Từ ngày 15/6/2026 tạm dừng cung cấp dịch vụ chiều đi đối với các thuê bao di động chưa thực hiện xác thực thông tin theo quy định tại Thông tư 08/2026/TT-BKHCN.
-
Công nghệ
Thái Lan giải quyết thách thức từ pin xe điện đã qua sử dụng
13:00' - 15/06/2026
Viện Nghiên cứu Phát triển Thái Lan (TDRI) cho rằng cần thay đổi cách tiếp cận đối với pin đã qua sử dụng: từ coi đây là chất thải sang xem là nguồn tài nguyên có thể tái sử dụng và tái chế.
-
Công nghệ
Ngân hàng dè dặt với AI vì nỗi lo chi phí
07:30' - 15/06/2026
Sau giai đoạn khuyến khích nhân viên thử nghiệm AI trên nhiều lĩnh vực, các ngân hàng châu Âu bắt đầu siết chặt việc sử dụng công nghệ này do lo ngại chi phí có thể tăng vượt ngoài tầm kiểm soát.
-
Công nghệ
Bệnh viện đầu tiên trên thế giới ứng dụng máy quét não thế hệ mới
13:00' - 14/06/2026
Bệnh viện UZ Leuven của Bỉ vừa trở thành cơ sở y tế đầu tiên trên thế giới đưa máy quét não NeuroExplorer vào sử dụng thường quy trong thực hành lâm sàng.
-
Công nghệ
AI tạo ra cơn sốt việc làm nhưng không dành cho "tân binh"
07:30' - 14/06/2026
Trong khi các tập đoàn lớn của Mỹ đang ráo riết tìm kiếm nhân lực cho các vị trí liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), những lao động trẻ muốn bước chân vào ngành này lại đang bị bỏ lại phía sau.
-
Công nghệ
Hàn Quốc thúc đẩy mô hình taxi bay cho giao thông đô thị
14:00' - 13/06/2026
Khái niệm “taxi bay” đang ngày càng tiến gần hơn tới thực tế khi Hàn Quốc đang cho đẩy mạnh phát triển Giao thông Hàng không Đô thị (UAM) như một trụ cột của ngành công nghiệp hàng không tương lai.
-
Công nghệ
Chuẩn hóa dữ liệu - thách thức lớn nhất trong chuyển đổi số hạ tầng giao thông
12:01' - 13/06/2026
Công nghệ BIM (mô hình thông tin công trình), GIS (hệ thống thông tin địa lý) hay AI không còn là rào cản lớn nhất đối với quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng và giao thông.
-
Công nghệ
Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt tầm hiểu biết của con người
07:34' - 13/06/2026
Các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống với tốc độ chóng mặt, vượt xa khả năng thấu hiểu của chúng ta.

Một mẫu iPhone 12 được bày bán. Ảnh: Reuters