BNEWS Ngày 13/10, hãng công nghệ khổng lồ Apple đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 có kết nối mạng di động 5G.
Ngày 13/10, hãng công nghệ khổng lồ Apple đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 có kết nối mạng di động 5G, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh mới nhất ứng dụng mạng không dây tốc độ cao, thế hệ mới.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, phát biểu trong buổi lễ ra mắt trực tuyến từ trụ sở chính ở California, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook, khẳng định đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho dòng sản phẩm iPhone.Dòng sản phẩm iPhone này với điểm thu hút lớn nhất là có sự hỗ trợ mạng di động 5G được kỳ vọng sẽ làm gia tăng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với việc nâng cấp điện thoại thông minh để tận dụng lợi thế sử dụng mạng nhanh hơn.
Mạng viễn thông 5G được hứa hẹn là một bước nhảy vọt về khối lượng và tốc độ dữ liệu truyền dẫn không dây, tạo cơ hội cho những tiến bộ công nghệ như phương tiện tự lái, thực tế ảo...
Tại lễ ra mắt, Apple giới thiệu 4 loại iPhone, gồm iPhone 12 mini với màn hình gần 5.4 inch; iPhone 12 với màn hình 6.1 inch; iPhone 12 Pro có màn hình 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max có màn hình khoảng 6.7 inch. Tất cả đều dùng tấm nền OLED, và được trang bị chip Apple A14 Bionic hỗ trợ 5G. Mẫu thiết kế mới của iPhone 12 Pro cao cấp hơn với màn hình tốt hơn, có 3 camera ở mặt sau và cảm biến Lidar giúp nâng cấp cụm camera lên một tầm cao mới. Dòng sản phẩm iPhone 12, một sự kế thừa mẫu iPhone-11, sản phẩm bán chạy nhất được ra mắt vào năm ngoái, sẽ có mức giá từ 799 USD, sản phẩm iPhone mini 12 sẽ có mức giá từ 699 USD và sản phẩm iPhone 12 Promax có mức giá từ 999 USD. Khách hàng có thể đặt hàng trước iPhone 12 Pro từ ngày 16/10, trong khi máy iphone Pro Max bắt đầu từ ngày 6/ 11 với các lô hàng bắt đầu từ ngày 13/11. Trước đó, Apple cũng vừa mới ra mắt hàng loạt sản phẩm gồm dòng đồng hồ thông minh Apple Watch SE, Apple Watch Series 6, và máy tỉnh bảng iPad 8 và iPad Air 2020. Đáng chú ý, iPad Air 2020 có giá 599 USD/chiếc, trang bị chip 5 nm đầu tiên trên thế giới, thiết kế hoàn toàn mới, khung vuông và màn hình viền mỏng tương tự iPad Pro. CEO Tim Cook cho biết sau 10 năm, Apple đã bán hơn 500 triệu chiếc iPad trên thế giới, với 53% là những người mua lần đầu. Cổ phiếu của Apple đã tăng vọt trong năm nay ngay cả khi dịch COVID-19 làm tê liệt các nền kinh tế trên toàn thế giới, phần lớn là nhờ bùng nổ doanh số bán các sản phẩm giúp người lao động làm việc tại nhà trong giai đoạn dịch bệnh./.Tin liên quan
Phán quyết mới liên quan việc Apple xóa Fortnite khỏi App Store
Epic đã đệ đơn kiện Apple vào tháng Tám, tuyên bố rằng khoản hoa hồng 30% mà Apple lấy trên một số giao dịch mua hàng trong ứng dụng được thực hiện thông qua App Store.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệCông nghệ 3D Mapping hấp dẫn người xem tại Triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm
Triển lãm quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm ứng dụng công nghệ số, giúp người dân tiếp cận thông tin quy hoạch một cách trực quan và sinh động.
-
Công nghệKỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và bài toán cân bằng
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ Israel cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc đối với thị trường lao động và nền kinh tế số.
-
Công nghệTận dụng AI phát hiện sớm cháy rừng bằng âm thanh
Trong bối cảnh mùa Hè bước vào cao điểm và nguy cơ cháy rừng gia tăng, một startup công nghệ Firewave đang phát triển giải pháp AI nhằm phát hiện hỏa hoạn ngay từ giai đoạn sớm nhất.
-
Công nghệỨng dụng y học số giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới chỉ ra rằng, điều trị suy tim hiện nay cần được triển khai sớm, đầy đủ và có hệ thống; đồng thời quản lý người bệnh theo từng kiểu hình.
-
Công nghệCông nghệ làm mát đô thị để ứng phó nắng nóng cực đoan
Công nghệ này cho phép đẩy một phần năng lượng Mặt Trời trở lại khí quyển thay vì hấp thụ vào công trình, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa và góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính.
-
Công nghệKhoác “áo số” cho di sản nghìn năm Tháp Bà Pô Nagar
Việc áp dụng công nghệ vào di tích không thuần túy là xu hướng kỹ thuật mà là phương thức diễn giải di sản mới, sinh động và bền vững hơn.
-
Công nghệThái Lan: “Tiếp sức số” cho nông dân
Theo kế hoạch, chương trình sẽ đào tạo miễn phí theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho ít nhất 2.000 nông dân và doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực nông nghiệp.
-
Công nghệĐấu giá tên miền .vn: Ok.vn đạt mức trả giá cao nhất 109 triệu đồng
Đợt 2 đấu giá cấp quyền sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” có độ dài 2 ký tự tiếp tục ghi nhận sự quan tâm tích cực của cộng đồng trong hai ngày 24 và 25/6.
-
Công nghệOpenAI cân nhắc hoãn IPO đến năm 2027
Theo báo cáo vừa công bố từ New York Times, OpenAI đang xem xét hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho đến năm 2027.











