Ba hãng viễn thông lớn của Nhật Bản cam kết giảm cước phí di động

08:35' - 11/10/2020
BNEWS SoftBank Corp. thông báo tập đoàn này đang xem xét một cách nghiêm túc yêu cầu giảm cước viễn thông di động của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đây là hãng viễn thông thứ 3 ở Nhật Bản sau NTT Docomo Inc. và KDDI Corp. ra thông báo như vậy trong bối cảnh chính quyền của tân Thủ tướng Suga đang nỗ lực cắt giảm cước viễn thông di động nhằm tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế đang gặp khó khăn vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Trước đó, tập đoàn KDDI Corp. và tập đoàn Điện tín và Điện thoại Nhật Bản (NTT) – công ty mẹ của hãng viễn thông NTT Docomo - cũng cam kết xem xét việc giảm cước phí.

Năm 2018, khi còn làm Chánh Văn phòng Nội các, ông Suga đã bày tỏ sự ủng hộ việc giảm 40% cước phí di động. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, cước phí di động ở Nhật Bản vẫn cao hơn nhiều so với ở các quốc gia khác. Kết quả nghiên cứu cước phí di động ở một số thành phố lớn trên thế giới của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) cho thấy Tokyo nằm trong nhóm có cước phí dữ liệu di động đắt nhất.
Chính vì vậy, sau khi nhậm chức vào giữa tháng 9, Bộ trưởng MIC Ryota Takeda đã có các cuộc gặp với người đứng đầu của các hãng viễn thông chủ chốt ở Nhật Bản và với đại diện của các tổ chức người tiêu dùng để thảo luận về vấn đề này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục