Apple sẽ sớm mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ ở Australia

16:20' - 01/05/2020
BNEWS Giám đốc điều hành của tập đoàn Apple, Tim Cook, ngày 1/5, vừa hé lộ kế hoạch mở cửa trở lại hơn 20 cửa hàng bán lẻ tại Australia và một cửa hàng tại Áo, trong vòng một đến hai tuần lễ tới.

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn thông tin từ báo chí địa phương cho biết người đứng đầu Apple đã đưa ra thông báo nói trên trong một cuộc phỏng vấn liên quan tới việc phát hành báo cáo doanh thu quý II/2020 của tập đoàn.

Ngoài các cửa hàng tại Australia và Áo, một vài cửa hàng của Apple tại Mỹ dự kiến cũng sẽ được kinh doanh trở lại từ đầu tháng Năm, nhưng “chỉ một số ít chứ không phải toàn bộ”.

Kể từ tháng Ba, 458 cửa hàng của Apple bên ngoài Trung Quốc đã lần lượt bị đóng cửa tạm thời với mục đích giúp hạn chế sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông báo đăng trên website của hãng, CEO Tim Cook cho biết biện pháp mạnh tay nói trên đồng nghĩa với hạn chế tụ tập đông người - là cách hiệu quả nhất để hạn chế lây lan virus SARS-CoV-2.
Đây là lần đầu Apple ra quyết định đóng cửa hàng trên diện rộng, kể cả ở Mỹ. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh trực tuyến của Apple Store Online vẫn được duy trì bình thường.
Ông Cook cho biết việc mở cửa trở lại hệ thống bán lẻ sẽ được Apple xem xét và đưa ra quyết định dựa trên từng thành phố, quốc gia, tùy thuộc vào tình hình thực tế ở mỗi địa phương. Mặc dù vậy, Giám đốc lĩnh vực bán lẻ của Apple, Deirdre O’Brien, nói các nhân viên của tập đoàn kỳ vọng nhiều cửa hàng hơn nữa sẽ được mở cửa vào tháng Năm.
Tại khu vực Trung Quốc, Apple đã đóng cửa tất cả 42 cửa hàng bán lẻ vào đầu tháng Hai và mở lại vào ngày 13/3 khi tình hình dịch bệnh tại thị trường đông dân nhất thế giới có xu hướng chuyển biến tốt hơn.
Trong toàn bộ thời gian đóng cửa, nhân viên tại Apple đều được trả lương đầy đủ. Ngoài ra, Apple còn mở rộng chính sách nghỉ phép để tạo điều kiện cho nhân viên chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, như chăm con nhỏ do trường học đóng cửa.
Trước đó, Apple cũng cam kết quyên góp 15 triệu USD cho hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19. Cũng như các công ty lớn khác, Apple cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu điều kiện công việc cho phép./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục