Argentina ghi nhận lượng tiêu thụ thịt bò thấp kỷ lục
Ngày 16/4, Phòng quản lý ngành thịt của Argentina (CICCRA) cho biết lượng thịt bò được tiêu thụ tại nước này, một trong những quốc gia sản xuất và tiêu thụ thịt bò hàng đầu thế giới, đã giảm xuống mức thấp gần như kỷ lục trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.
CICCRA ước tính trong quý I/2024, lượng tiêu thụ thịt bò tại Argentina giảm xuống mức thấp nhất trong 3 thập kỷ, với mức trung bình mỗi người tiêu thụ chưa đến 10 kg mỗi năm.
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), Argentina nằm trong số những nước có nhiều người dân thích ăn thịt nhất thế giới. Cho đến gần đây, mỗi người dân nước này tiêu thụ gần 50 kg thịt mỗi năm.
Hiện Argentina đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế khiến sức mua của người dân giảm mạnh. Tỷ lệ lạm phát hằng năm tại nước này hiện ở mức hơn 280%. Giá thịt bò trong tháng 3 vừa qua tăng 278% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi kim ngạch xuất khẩu thịt bò tăng 22,9%.
Cũng theo CICCRA, tiêu thụ thịt bò tại Argentina đã giảm từng năm, từ mức khoảng 78 kg bình quân đầu người vào những năm 1980. Trong khi đó, mức tiêu thụ các loại thịt rẻ hơn như thịt lợn và thịt gia cầm đã tăng gấp đôi trong 30 năm qua.
- Từ khóa :
- Argentina
- thịt bò argentina
Tin liên quan
-
Thị trường
Giá thịt bò tại Mỹ tăng cao kỷ lục
14:33' - 30/10/2023
Tình trạng hạn hán kéo dài đang làm quy mô đàn gia súc giảm và đẩy giá thịt bò lên mức cao kỷ lục ở Mỹ, ngay cả khi mức tiêu thụ đang tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Người dân Argentina tiêu thụ thịt bò hàng đầu thế giới
07:09' - 05/06/2023
Người dân Argentina dự kiến sẽ ăn nhiều thịt bò nhất trong vòng 5 năm vào năm 2023 và là người tiêu dùng bít tết số 1 thế giới tính theo bình quân đầu người.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm sâu, thị trường rời vùng giá cao
11:31'
Giá Arabica kỳ hạn tháng 12 mất 3,22% xuống 8.237 USD/tấn, giá Robusta kỳ hạn tháng 11 lao dốc 10,5% xuống 4.309 USD/tấn, giảm mạnh nhất trong nhiều tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên sau khi OPEC+ giảm tốc độ tăng sản lượng
10:04'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sớm ngày 8/9, phục hồi một phần thua lỗ của tuần trước sau khi các nhà sản xuất lớn nhất trí sẽ tăng sản lượng với tốc độ chậm hơn do kỳ vọng nhu cầu toàn cầu yếu.
-
Hàng hoá
OPEC+ tính tăng sản lượng dầu từ tháng 10, giá vẫn neo cao
12:16' - 07/09/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, còn gọi là OPEC+, nhiều khả năng sẽ quyết định nâng sản lượng khai thác dầu trong cuộc họp ngày 7/9.
-
Hàng hoá
Thực phẩm nuôi cấy - giải pháp cho khủng hoảng giá lương thực toàn cầu?
12:07' - 07/09/2025
Giá lương thực leo thang do biến đổi khí hậu, tranh chấp thương mại và nguồn cung hạn chế đang đe dọa an ninh lương thực toàn cầu. Theo các chuyên gia, giải pháp bền vững nằm ở công nghệ sản xuất mới.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá lúa gạo đồng loạt tăng
11:15' - 07/09/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tuần qua, giá các loại lúa, gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long đều tăng.
-
Hàng hoá
Giá ngô chạm mức cao nhất hơn 6 tuần, giá cà phê tiếp tục đà lao dốc
17:46' - 06/09/2025
Giá ngô giao kỳ hạn của Mỹ chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần rưỡi trong phiên cuối tuần ngày 5/9 trong khi giá cà phê Robusta lao dốc 113 USD/tấn, xuống chỉ còn 4.468 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Sôi động thị trường cúng Rằm tháng 7
16:02' - 06/09/2025
Thị trường đồ cúng bước vào giai đoạn sôi động với sức mua tăng mạnh, từ các loại hoa quả, cau trầu, hoa tươi, vàng mã cho đến mâm cỗ chay mặn.
-
Hàng hoá
“Né” thị trường Mỹ, Lào sẽ tăng xuất khẩu cà phê sang Nga
15:34' - 06/09/2025
Thủ tướng Lào Sonsai Siphandon cho biết có thể quốc gia này sẽ tăng cường xuất khẩu cà phê sang Nga do tác động từ chương trình thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.