ASEAN thúc đẩy hợp tác kinh tế với Australia và New Zealand
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 55 (AEM 55), ngày 22/8, Hội nghị AEM-Australia-New Zealand lần thứ 28 đã được tổ chức tại thành phố Semarang, Indonesia, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thương mại nước chủ nhà Jerry Sambuaga, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Australia Tim Watts, và Quốc vụ khanh Bộ Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Rino Tirikatene.
Hội nghị giao nhiệm vụ cho các quan chức tìm cách lồng ghép các hoạt động thiết thực cùng quan tâm nhằm giảm thiểu tác động của các thách thức toàn cầu hiện nay đối với mối quan hệ kinh tế ASEAN-Australia-New Zealand, đặc biệt là trong các lĩnh vực phát triển bền vững, chuyển đổi kỹ thuật số và phục hồi chuỗi cung ứng.- Từ khóa :
- asean
- việt nam
- australia
- hợp tác
- thương mại
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Ấn Độ nâng tầm hợp tác kinh tế
16:08' - 21/08/2023
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 55, ngày 21/8, Hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN-Ấn Độ đã được tổ chức tại thành phố Semarang, Indonesia.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN - Anh thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại
20:14' - 20/08/2023
Hội nghị ghi nhận sự phối hợp giữa Anh và ASEAN nhằm xây dựng Chương trình Hội nhập Kinh tế ASEAN - Anh mới. Chính phủ Anh có kế hoạch hỗ trợ 25 triệu bảng thúc đẩy hội nhập kinh tế ASEAN 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/3/2026
21:56'
Sau đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Các hoạt động quân sự nhằm vào Iran có thể khiến kinh tế Mỹ thiệt hại tới 210 tỷ USD
15:55'
Theo ông Kent Smetters, Giám đốc Mô hình ngân sách Penn Wharton và là chuyên gia phân tích tài khóa hàng đầu của Mỹ, tổng chi phí kinh tế của các đợt không kích có thể lên tới 210 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Ngành du lịch và hàng không thế giới thiệt hại nặng nề
15:03'
Các sân bay trong khu vực, bao gồm Dubai - sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới - tiếp tục đóng cửa hoặc hạn chế nghiêm ngặt sang ngày thứ tư, khiến hàng chục nghìn hành khách bị mắc kẹt.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz
13:31'
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz, đe dọa dòng chảy 20 triệu thùng dầu/ngày, làm gia tăng gián đoạn nguồn cung và biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng tàu container lớn nhất thế giới chuyển hướng đến cảng an toàn
12:08'
MSC, hãng tàu container lớn nhất thế giới, ngày 3/3 thông báo tất cả các lô hàng đến các cảng ở vùng Vịnh đang được chuyển hướng đến cảng an toàn gần nhất để dỡ hàng do xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm đóng cửa hàng loạt Đại sứ quán trong khu vực
11:26'
Các Đại sứ quán Mỹ trên khắp khu vực Trung Đông đã được chuyển sang tình trạng khẩn cấp, đồng thời đưa ra cảnh báo an ninh, tạm ngừng các dịch vụ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế khác nhau cho từng quốc gia sau phán quyết của Tòa án Tối cao
11:26'
Ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ nước này sẽ áp dụng “các mức thuế khác nhau” đối với “những quốc gia khác nhau”.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức mới về xuất khẩu và logistic cho ngành nhôm
10:43'
Các nhà sản xuất chủ chốt tại khu vực này vẫn duy trì hoạt động sản xuất ổn định và chủ động tích trữ tạm thời một phần sản lượng để ứng phó với các rủi ro.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Các cuộc điều tra thuế quan sẽ hoàn tất trong vòng 5 tháng
09:43'
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết nước này dự kiến hoàn tất hàng loạt cuộc điều tra thương mại trong vòng 5 tháng tới.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị. Ảnh: Hữu Chiến - PV TTXVN tại Jakarta