ASIAD 2018: Thắng Nhật Bản, tuyển Việt Nam đứng đầu bảng D
Bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam của ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo đã thay đổi sơ đồ chiến thuật của Olympic Việt Nam. Đối đầu với Olympic Nhật Bản, hàng công của Olympic Việt Nam chơi với 2 tiền đạo cắm là Đức Chinh và Văn Toàn, trong khi hỗ trợ cho bộ đôi này là Quang Hải và Văn Quyết.
Với 4 người luôn thường trực bên phần sân của đối phương để pressing, Olympic Việt Nam đã nhập cuộc tốt hơn đối phương. Ngay phút thứ 3, Olympic Việt Nam đã có bàn mở tỷ số 1-0 sau khi Quang Hải tận dung pha phối hợp không tốt giữa hậu vệ và thủ môn của Olympic Nhật Bản. Sau khi có được bàn thắng dẫn trước, Olympic Việt Nam chủ động chơi chậm chắc để đối phó với những pha lên bóng của đối phương. Với sự hỗ trợ của tiền vệ trung tâm Hùng Dũng cũng như Văn Hậu và Văn Thanh, bộ ba trung vệ của Olympic Việt Nam là Tiến Dũng, Đình Trọng và Duy Mạnh đã có 45 phút đầu tiên chơi an toàn và tập trung.\Khung thành của thủ môn Bùi Tiến Dũng không đối diện với các tình huống nguy hiểm nào từ phía Olympic Nhật Bản. Tuy nhiên, trong một tình huống khi hiệp 1 sắp kết thúc, Hùng Dũng dính chấn thương, phải rời sân nhường chỗ cho Đức Huy.
Nhận thấy đối phương buộc phải điều chỉnh ở vị trí quan trọng trong hàng tiền vệ, Olympic Nhật Bản dồn lên đá tấn công ngay từ những phút đầu hiệp 2. Lúc này, HLV Park Hang-seo cũng đã phải điều chỉnh lại sơ đồ để giúp các học trò chống đỡ trước sức ép từ Olympic Nhật Bản.Ông lần lượt tung vào sân Công Phương và Phan Văn Đức, yêu cầu những cầu thủ mới vào thúc giục đồng đội tiếp tục chơi pressing tầm cao, không cho Olympic Nhật Bản thoải mái phát triển tấn công từ khu vực sân nhà.
Có lẽ, chính Olympic Nhật Bản cũng không ngờ rằng đội bóng tới từ Đông Nam Á có khả năng theo đuổi bóng quyết liệt và luôn nỗ lực trong từng pha tranh chấp. Chưa kể, nếu gặp may mắn hơn một chút nữa trong những phút cuối hiệp 2, có lẽ Olympic Việt Nam đã có thêm bàn thắng.Đáng tiếc nhất là ý định tang bóng qua đầu thủ môn đối phương của Văn Quyết ở phút 84 rồi sau đó là cú dứt điểm chệch cột dọc của Phan Văn Đức ở phút 86.
Như vậy, với thắng lợi 1-0 trước Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam đã đứng đầu bảng D với 9 điểm tuyệt đối. Đây là thành tích rất ấn tượng của đội bóng do HLV Park Hang-seo dẫn dắt./.>>> ASIAD 2018: Những thông tin đáng chú ý về tuyển Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic Việt Nam - Olympic Nhật Bản: Cổ động viên Việt Nam đông kỷ lục
18:12' - 19/08/2018
Trận Việt Nam gặp Nhật Bản diễn ra vào ngày nghỉ nên hầu như tất cả các cán bộ, học sinh sinh viên đang làm việc và học tập tại Jakarta, Bekasi, Bandung… đều đến sân.
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic Nhật Bản - Olympic Việt Nam: Quang Hải ghi bàn mở tỷ số
17:13' - 19/08/2018
Ngôi sao của bóng đá Việt Nam - Quang Hải đã có cú dứt điểm cực kỳ hiểm hóc, mở tỷ số 1-0 cho Olympic Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
ASIAD 2018: Việt Nam có huy chương đầu tiên ở môn Taekwondo
16:41' - 19/08/2018
Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 2018, ngày 19/8, đoàn Thể thao Việt Nam đã có huy chương đầu tiên là huy chương đồng ở nội dung quyền đồng đội nam môn Taekwondo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 5/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 5/11, sáng mai 6/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Nguyễn Quốc Đoàn giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ
21:27' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2435/QĐ-TTg về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Đoàn giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines tiếp tục chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản do bão KALMAEGI
20:30' - 04/11/2025
Ngày 4/11, ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi bão KALMAEGI đổ bộ gây mưa lớn, làm ngập lụt trên diện rộng ở miền Trung Philippines.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Tiếp nhận hơn 329 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ
20:29' - 04/11/2025
Tối 4/11, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, địa phương đã tiếp nhận trên 329 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, Mặt trận Tổ quốc và các địa phương để khắc phục hậu quả mưa lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp cúp C1 châu Âu: PSG vs Bayern Munich 03h00 ngày 5/11- Trực tiếp Champions League
20:19' - 04/11/2025
Trực tiếp Nhận định bóng đá PSG vs Bayern, nhận định bóng đá PSG vs Bayern, trực tiếp Champions League 2025/26, lúc 3h00 ngày 5/11 - Thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, dự đoán tỷ số.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô
20:14' - 04/11/2025
Sở Xây dựng Hà Nội cũng phân công triển khai thực hiện tại các bến xe khách liên tỉnh, Bến xe Mỹ Đình, Đội Kiểm tra Giao thông vận tải khu vực 2, Bến xe Giáp Bát,...
-
Kinh tế & Xã hội
Huế còn trên 15.000 ngôi nhà bị ngập
20:14' - 04/11/2025
Đến chiều cùng ngày, toàn thành phố Huế còn hơn 15.000 ngôi nhà bị ngập với độ sâu ngập từ 0,3 - 0,7m.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney qua đời
20:13' - 04/11/2025
Ngày 4/11, gia đình cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney thông báo ông đã qua đời một ngày trước đó do biến chứng của bệnh viêm phổi và các bệnh tim mạch, thọ 84 tuổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo một số bộ, cơ quan
19:49' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Thủ tướng Chính phủ ban hành các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo một số bộ, cơ quan.

Chiều 19/8/2018, trên sân Wibawa Mukti, Cikarang (Indonesia) diễn ra trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản ở lượt trận cuối bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018. Ảnh: Hoàng Linh - Pv TTXVN tại Indonesia
Chiều 19/8/2018, trên sân Wibawa Mukti, Cikarang (Indonesia) diễn ra trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản ở lượt trận cuối bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018. Ảnh: Hoàng Linh - Pv TTXVN tại Indonesia