ASIAN CUP 2019 Việt Nam - Iraq: "Trong bóng đá, không ai có thể nói trước điều gì"
Xem trực tiếp Việt Nam vs Iraq (20h30 ngày 8/1) tại đây:
https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm
https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv6
https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm
Bất chấp việc ứng cử viên vô địch Iran đã vượt qua Yemen với tỷ số 5-0 hay đối thủ Iraq được đánh giá cao hơn hẳn và không giấu ý định giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn tràn đầy tự tin ở trận đấu lúc 20h30 tối nay (8/1).
Ở buổi tập làm quen sân thi đấu Bin Zayed Sports lúc 18h00 tối qua (giờ UAE), tức 21h00 Việt Nam, tâm lý của các tuyển thủ Việt Nam hết sức thoải mái. Ngay sau khi các học trò bước ra sân và được sải bước trên mặt cỏ đẹp của sân Bin Zayed Sports và chiêm ngưỡng sự hoành tráng của SVĐ này, HLV Park Hang-seo đã trao đổi nhanh cùng các trợ lý của mình về nội dung của buổi tập.
Tất nhiên, thầy Park vẫn giữ thói quen cầu nguyện khi ra sân đồng thời họp đội trong ít phút để phổ biến kế hoạch và thể hiện quyết tâm cùng nhau. Sau đó, 3 thủ môn Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Tiến Dũng tập riêng cùng HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Các cầu thủ còn lại khởi động dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Williander Fonsesca, HLV Park Hang-seo chăm chú quan sát từng bước chạy của các học trò.
Kết thúc 15 phút khởi động của đội tuyển, các phóng viên báo chí được yêu cầu rời khỏi khu vực sân tập mà đội chuyển sang phần tập chiến thuật, chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trên ½ sân.
Đây cũng là bài test lần cuối cho đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân tại ASIAN Cup 2019 gặp Iraq, trận đấu mà đội tuyển Việt Nam dù tự tin nhưng chắc chắn sẽ phải lựa chọn lối chơi phòng ngự nhằm duy trì sự an toàn tối đa cho khung thành của thủ môn Văn Lâm.
Trả lời ở buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo đã tuyên bố: “Iraq là đối thủ rất mạnh nhưng trong bóng đá, không ai có thể nói trước điều gì. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi hết khả năng để giành kết quả tốt nhất. Năm ngoái, chúng tôi đã có những thành công ở VCK U23 châu Á, ASIAD và AFF CUP.
Hiện tại, toàn đội đang có sự tự tin rất lớn. Và chúng tôi cũng hiểu rằng, người hâm mộ đang kỳ vọng nhiều hơn ở đội tuyển Việt Nam.
Phần lớn cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu rất nhiều trong năm qua. Thế nên, những lo ngại về vấn đề thể lực cũng là điều bình thường, đó là chưa kể đến việc đội tuyển Việt Nam đã thay đổi HLV thể lực”./.
Xem trực tiếp Việt Nam vs Iraq (20h30 ngày 8/1) tại đây:
https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm
https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv6
https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm
>>>> ASIAN CUP 2019: Iraq lộ điểm yếu trước trận gặp Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
ASIAN CUP 2019: Iraq lộ điểm yếu trước trận gặp Việt Nam
11:13' - 08/01/2019
Truyền thông Iraq cho rằng nội bộ đội bóng này có dấu hiệu bè phái và mất đoàn kết.
-
Kinh tế xã hội
Kỷ lục 18 trận bất bại của Đội tuyển Việt Nam được FIFA công nhận
18:41' - 07/01/2019
Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công nhận Đội tuyển Việt Nam đang có mạch bất bại dài nhất thế giới với 18 trận.
-
Kinh tế xã hội
ASIAN CUP 2019: HLV Park Hang-seo nhận định về tuyển Iraq
13:10' - 07/01/2019
Trước trận ra quân gặp Iraq ở Vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo cho rằng Iraq cũng như Iran là những đội bóng rất mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Bàn thắng trận Ả Rập Xê Út vs Uruguay
09:00'
Ả Rập Xê Út và Uruguay đã cầm chân nhau với tỷ số 1-1 ở lượt trận mở màn bảng H World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau: Tổ đội đoàn kết giúp ngư dân yên tâm bám biển mùa mưa bão
08:59'
Tại Cà Mau, trước diễn biến thời tiết mùa mưa bão thì mô hình tổ đội đoàn kết ở xã Đá Bạc đã giúp ngư dân yên tâm bám biển, ứng phó kịp thời với thời tiết đảm bảo an toàn khai thác thủy sản trên biển.
-
Kinh tế xã hội
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Triển lãm Eurosatory 2026
08:17'
Việt Nam tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp nhằm mở rộng hợp tác quốc phòng, tiếp cận công nghệ quân sự tiên tiến và quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng Việt Nam.
-
Kinh tế xã hội
Hãng hàng không Israel đưa Internet Starlink miễn phí lên máy bay
08:16'
Hãng hàng không quốc gia Israel El Al vừa ký thỏa thuận với Starlink nhằm triển khai hệ thống Internet vệ tinh tốc độ cao trên đội bay của hãng từ năm 2027.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến trận hòa Tây Ban Nha vs Cape Verde
07:50'
World Cup 2026 đã có trận hòa không bàn thắng đầu tiên, đội tuyển Tây Ban Nha bị đội tuyển Cape Verde cầm hòa 0-0 trong trận đấu của bảng H.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Bàn thắng trận Bỉ vs Ai Cập
07:50'
Đội tuyển Bỉ và đội tuyển Ai Cập đã hòa nhau 1-1 trong lượt trận đầu tiên tại bảng G World Cup 2026. Bỉ được đánh giá cao hơn nhưng bị dẫn trước và chỉ kéo về 1 điểm từ pha phản lưới của đối phương.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026: FIFA bảo đảm quyền lợi cho trọng tài Omar Artan
07:48'
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sẽ chi trả đầy đủ các khoản thù lao cho trọng tài Omar Artan dù ông không thể tham gia làm tại World Cup 2026 sau sự cố liên quan đến thủ tục nhập cảnh vào Mỹ.
-
Kinh tế xã hội
Hơn 100 người khống chế vụ cháy rừng keo tại thành phố Huế
07:45'
Đám cháy thực bì dưới tán rừng keo tại phường Phong Điền, thành phố Huế đã thiêu rụi khoảng 1,5ha trước khi được hơn 100 người cùng lực lượng chức năng khống chế sau hơn 2 giờ nỗ lực dập lửa.
-
Kinh tế xã hội
8 người thiệt mạng trong vụ rơi B-52 ở Mỹ
07:45'
Một máy bay ném bom B-52 đã rơi và bốc cháy vào ngày 15/6, khiến toàn bộ 8 người trên khoang thiệt mạng ngay sau khi cất cánh tại một căn cứ của Không quân Mỹ ở sa mạc Mojave, miền Nam California.

HLV Park Hang Seo và đội trưởng Quế Ngọc Hải tại buổi họp báo trước trận Việt Nam - Iraq. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN
HLV Park Hang Seo phát biểu trước trận đấu gặp đội tuyển Iraq. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN
Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải phát biểu trước trận đấu gặp đội tuyển Iraq. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN