AstraZeneca bán mảng bào chế thuốc kháng sinh cho Pfizer với giá 725 triệu USD
Dự kiến Pfizer sẽ trả 550 triệu USD cho AstraZeneca sau khi vụ giao dịch hoàn tất và thanh toán phần còn lại 175 triệu USD vào tháng 1/2019.
AstraZeneca cũng sẽ nhận từ Pfizer khoản tiền tổng cộng có thể lên tới 850 triệu USD liên quan đến các khoản thanh toán và tiền bản quyền thu được từ doanh thu của các thuốc kháng sinh như Zavicefta (loại thuốc kháng sinh dùng để điều trị nhiều trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc kháng sinh khác) và ATM-AVI tại một số thị trường.
Với AstraZeneca, hãng này chủ trương bán bớt những mảng bào chế dược phẩm không nằm trong kế hoạch kinh doanh chính của họ, nhằm khắc phục tình trạng doanh thu giảm sút cũng như cho phép hãng có thể tập trung nguồn lực đầu tư cho bốn mảng trọng điểm, trong đó có nghiên cứu ung thư.
Việc “giải tán” những phân khúc dược phẩm không còn quan trọng đối với AstraZeneca đã mang lại khoản doanh thu 1,1 tỷ USD trong năm 2015.
Hãng hy vọng sẽ thu về nhiều hơn nữa trong năm nay.
Trong khi đó, thương vụ trên sẽ mang lại cho Pfizer quyền bào chế và bán ba loại dược phẩm hiện đã có mặt trên thị trường, trong đó có thuốc kháng sinh Zavicefta.
Trong tuần này, doanh nghiệp dược phẩm có trụ sở tại New York này cũng đã thỏa thuận thành công việc mua hãng dược phẩm Medivation (Mỹ) trong một thương vụ trị giá 14 tỷ USD.
Tin liên quan
-
Thị trường
Thương vụ Pfizer-Medivation sẽ “tạo sóng” trên thị trường dược phẩm
11:21' - 23/08/2016
Thương vụ mua bán giữa Pfizer và Medivation được giới phân tích coi là một "cú huých" cần thiết cho những "cái bắt tay" tương tự trong lĩnh vực dược phẩm trong tương lai.
-
Doanh nghiệp
"Đại gia" Pfizer chi 14 tỷ USD thâu tóm Medivation
09:54' - 23/08/2016
Ngày 22/8, hãng dược phẩm có doanh thu hàng đầu thế giới Pfizer của Mỹ thông báo sẽ mua lại công ty công nghệ sinh học Medivation với giá 14 tỷ USD, tương đương 81,5 USD/cổ phiếu.
-
Kinh tế & Xã hội
Pfizer cấm dùng thuốc của hãng để thi hành án tử hình
14:32' - 16/05/2016
Theo chính sách mới của Pfizer, 7 loại thuốc của hãng này chỉ được bán với điều kiện người mua không bán lại cho các nhà tù để dùng trong các vụ tiêm thuốc độc đối với các tử tù.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok quảng bá di sản Việt, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế
16:35' - 17/04/2025
Chiều 17/4, TikTok LIVE và Quỹ Hỗ trợ Bảo tồn Di sản Văn hoá Việt Nam khởi động chương trình “Nét đẹp Việt mùa 3: Chạm vào di sản” nhằm khai thác giá trị kinh tế từ di sản qua livestream sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
TSMC gặp khó do chính sách thuế quan mới của Mỹ
15:12' - 17/04/2025
Mặc dù hưởng lợi từ xu hướng tích hợp tính năng AI vào các sản phẩm trực tuyến nhưng TSMC đang đối mặt với thách thức từ chính sách thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
OpenAI muốn mua lại Windsurf với giá 3 tỷ USD
12:44' - 17/04/2025
Các nguồn thạo tin ngày 16/4 tiết lộ OpenAI đang trong quá trình đàm phán để mua lại công ty cung cấp công cụ hỗ trợ lập trình bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Windsurf với giá khoảng 3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vốn hóa thị trường của Apple tiếp tục giảm
10:10' - 17/04/2025
Cổ phiếu Apple đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch 16/4, khiến giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone giảm xuống dưới mốc 3.000 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Toyota Industries phát triển vật liệu chịu nhiệt trong ngành hàng không vũ trụ
09:38' - 17/04/2025
Ngày 16/4, công ty công nghiệp Toyota Industries thông báo sẽ phát triển vật liệu chịu nhiệt với công ty khởi nghiệp ElevationSpace đang phát triển dịch vụ vận chuyển từ không gian vũ trụ về Trái Đất.
-
Doanh nghiệp
Nvidia đầu tư các máy chủ AI trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ
07:56' - 17/04/2025
Nhà sản xuất chip Nvidia cho biết có kế hoạch xây dựng các máy chủ trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế như TSMC, Foxconn đều của Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Những “ông lớn” sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi Mỹ áp thuế bán dẫn?
19:22' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ kế hoạch sắp công bố thuế quan đối với chất bán dẫn, nhưng cũng để ngỏ khả năng linh hoạt với một số công ty.
-
Doanh nghiệp
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:57' - 16/04/2025
Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trong phát triển các giải pháp công nghệ xanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công trạm biến áp 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang
13:40' - 16/04/2025
EVNNPC vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan, đã hoàn thành và đóng điện thành công công trình trọng điểm trạm biến áp (TBA) 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang.