Audi Việt Nam triệu hồi 33 xe A8L có nguy cơ cháy gioăng cao su
Audi Việt Nam chi biết, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI được sản xuất từ ngày 1/2014 đến ngày 12/2016, gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo.
Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su này bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe. Điều này có thể dẫn đến gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ và các bộ phận lân cận có thể bị cháy xém.
Vì lý do an toàn cho khách hàng, AUDI AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra. Audi Việt Nam khẳng định, đến thời điểm này tại thị trường Việt Nam chưa có sự cố nào xảy ra với nguyên nhân trên.Tuy nhiên, vì lý do an toàn cho khách hàng, Audi Việt Nam quyết định chương trình triệu hồi toàn bộ số xe trên để kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. Chương trình triệu hồi được thực hiện từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/11/2021 và đã được Audi đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian kiểm tra và khắc phục khoảng 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.
Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi A8L trong diện ảnh hưởng. Ngoài ra, các khách hàng cũng có thể tra cứu trực tiếp việc xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không tại địa chỉ website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe. Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao)./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
GM triệu hồi gần 69.000 xe điện Bolt vì nguy cơ cháy nổ
18:07' - 14/11/2020
Công ty sản xuất ô tô General Motors Co (GM) của Mỹ ngày 13/11 cho biết đã triệu hồi 68.677 ô tô điện trên toàn thế giới có nguy cơ gây cháy sau khi ghi nhận năm vụ cháy và hai người bị thương nhẹ.
-
Ô tô xe máy
Thương hiệu Audi có 5 mẫu xe nhận giải thưởng “Autonis”
17:24' - 06/11/2020
Thương hiệu Audi vừa giành được 5 giải thưởng trong tổng số 10 danh hiệu được trao trong buổi lễ trao giải “Autonis” - giải thưởng chuyên về phát kiến thiết kế xở Đức.
-
Ô tô xe máy
Triệu hồi thêm 1,5 triệu xe Toyota và Lexus tại Mỹ do lỗi bơm nhiên liệu
08:00' - 31/10/2020
Hãng chế tạo ô tô Toyota sẽ triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ trong năm nay để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu và khiến động cơ ngừng hoạt động.
-
Ô tô xe máy
Tesla triệu hồi 30.000 xe ở thị trường Trung Quốc
06:30' - 29/10/2020
Tổng cục Quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết nhà sản xuất xe điện Tesla (Mỹ) sẽ triệu hồi gần 30.000 xe nhập khẩu vào thị trường này do một số lỗi trong hệ thống giảm xóc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Toyota tung ưu đãi lớn tăng tốc cán đích 1 triệu xe
11:30' - 17/06/2025
Với mục tiêu cán mốc doanh số tích lũy 1 triệu xe hướng tới kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota tung ra loạt ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, lên đến 100% lệ phí trước bạ.
-
Ô tô xe máy
Canon tham gia vào thị trường xe tự lái
09:33' - 17/06/2025
Hãng sản xuất máy ảnh hàng đầu Nhật Bản - Canon công bố một cảm biến hình ảnh hiệu suất cao dành cho xe ô tô nhằm nỗ lực giành thị trường đang phát triển về thiết bị tích hợp sử dụng trong xe tự lái.
-
Ô tô xe máy
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao đồ ăn thuần điện Xanh SM Ngon tại Hà Nội
15:56' - 16/06/2025
Chiều 16/6, Công ty GSM chính thức giới thiệu dịch vụ giao đồ ăn mới mang tên Xanh SM Ngon, đánh dấu sự mở rộng hệ sinh thái dịch vụ thuần điện, thân thiện với môi trường.
-
Ô tô xe máy
CEO của Renault chuyển sang "ông lớn" hàng xa xỉ Kering
11:50' - 16/06/2025
Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault cho biết Giám đốc điều hành (CEO) của họ, ông Luca de Meo, sẽ rời bỏ công ty và trở thành CEO mới của Kering.
-
Ô tô xe máy
Cục Cảnh sát giao thông thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh
10:43' - 16/06/2025
Cục Cảnh sát giao thông vừa có thông tin về việc đề xuất đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh.
-
Ô tô xe máy
Sản lượng và doanh số xe xanh tại Trung Quốc đều tăng mạnh
09:36' - 16/06/2025
Theo số liệu mới nhất do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc công bố, trong giai đoạn từ tháng 1-5/2025, sản lượng và lượng tiêu thụ ô tô của nước này tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy và ô tô của Honda tại Việt Nam đều tăng trưởng mạnh
17:14' - 14/06/2025
Công ty Honda Việt Nam cho biết, doanh số bán xe máy và ô tô của liên doanh đến từ Nhật Bản này trong tháng 5/2025 đều tăng trưởng mạnh, lần lượt ở mức 8,2% và 25,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Ô tô xe máy
GM đầu tư 4 tỷ USD sản xuất xe chạy xăng tại Mỹ
08:50' - 14/06/2025
General Motors (GM) sẽ đầu tư khoảng 4 tỷ USD trong 2 năm tới vào 3 nhà máy ở bang Michigan, Kansas và Tennessee (Mỹ) để tăng cường sản xuất xe chạy xăng trong bối cảnh nhu cầu xe điện (EV) chậm lại.
-
Ô tô xe máy
GM tìm nguồn thép thay thế từ Hàn Quốc
20:53' - 13/06/2025
Các quan chức trong ngành cho hay công ty sản xuất ô tô General Motors (GM) đã chọn Hyundai Steel để cung cấp thép cho các nhà máy của hãng tại Hàn Quốc, thay thế Baoshan Iron & Steel của Trung Quốc.