BNEWS Những du khách từng bị kết án bạo lực trong gia đình đối với phụ nữ và trẻ em sẽ bị trục xuất hoặc bị cấm nhập cảnh vào Australia.
Bộ trưởng Di trú Australia, David Coleman đã đưa ra thông báo trên trong bối cảnh Canberra tăng cường các biện pháp trừng trị tội phạm người nước ngoài.
Trong một tuyên bố, ông Colemen nói:"Australia không nương tay với những kẻ gây ra bạo lực gia đình. Nếu bạn bị kết án bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, bạn không được hoan nghênh ở đất nước chúng tôi".
Các luật mới này được xây dựng trên luật hiện hành, cho phép hủy thị thực của du khách xin nhập cảnh nếu người này bị kết án từ 12 tháng tù trở lên. Các luật mới đã có hiệu lực từ ngày 28/2 vừa qua.
Australia đã từng bác thị thực nhập cảnh của hai người nổi tiếng ở Mỹ là ca sỹ nhạc R&B Chris Brown và ngôi sao quyền Anh Floyd Mayweather do hai người này từng dính án bạo lực gia đình./.
Xem thêm:>>Triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới, bạo lực gia đình
Tin liên quan
Thủ tướng Australia nhấn mạnh nhiệm vụ bảo đảm an toàn và an ninh quốc gia
Ngày 11/2, Thủ tướng Australia sẽ có bài phát biểu tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia xác định rõ các mối đe dọa đối với an toàn và an ninh quốc gia, đồng thời có kế hoạch đối phó với các mối đe dọa này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 15/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngKhuyến khích xác thực khi đi xe buýt miễn phí nhằm minh bạch quản lý
Thành phố khuyến khích hành khách thực hiện định danh và thao tác trên máy bán vé điện tử T10 để làm quen với hệ thống, đồng thời giúp đơn vị vận hành tiếp tục hoàn thiện các quy trình kỹ thuật.
-
Đời sốngĐộng đất độ lớn 3.8 tại xã Măng Bút, Quảng Ngãi
Trận động đất xảy ra lúc 13 giờ 48 phút 4 giây ngày 14/7/2026 (giờ Hà Nội) có tọa độ 14.763 độ Vĩ Bắc; 108.268 độ Kinh Đông; độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km, rủi ro thiên tai cấp 0.
-
Đời sốngTạm ngưng cấp nước cho 500 hộ dân sau sự cố lật xe chở a xít trên đường Hồ Chí Minh
Dự kiến thời gian cấp nước trở lại từ 4 giờ 00 ngày 15/7/2026. Công trình cấp nước Nâm N’Jang hiện đang cấp nước cho hơn 500 hộ dân xã Trường Xuân, tỉnh Lâm Đồng.
-
Đời sốngXử lý nhanh sự cố tràn a xít ra môi trường sau tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh
Tại hiện trường khu vực xe bị lật, hóa chất gây cháy xém các bụi cỏ và bốc mùi hôi.
-
Đời sốngĐồng Tháp ra mắt Hệ thống điều phối tình nguyện số đầu tiên
Hệ thống điều phối tình nguyện số là sản phẩm minh chứng rõ nét năng lực, trình độ và bản lĩnh sáng tạo của tuổi trẻ Đồng Tháp trong bối cảnh chuyển đổi số.
-
Đời sốngWorld Cup 2026: Nhịp sống đặc biệt với xu hướng tiêu dùng và giải trí mới
Khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh bước vào giai đoạn quyết định, từ những khu chung cư, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi đến các nền tảng giao đồ ăn đều nhộn nhịp hơn thường lệ.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 14/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngHướng dẫn kiểm tra nguyện vọng trước ngày công bố điểm chuẩn đại học 2026
Trong thời gian chờ điểm chuẩn, thí sinh nên thường xuyên đăng nhập hệ thống tuyển sinh để theo dõi trạng thái nguyện vọng và chuẩn bị cho thủ tục nhập học.









