Australia cung cấp gói tài chính 921 triệu USD để phục hồi du lịch

07:37' - 26/03/2021
BNEWS Theo đó, Australia sẽ trợ giá cho 800.000 chuyến bay nội địa trong giai đoạn từ ngày 1/4 đến ngày 31/7 năm nay khi vẫn đóng cửa biên giới.

Thủ tướng Australia Scott Morrison dự kiến thông báo về việc trợ giá cho 800.000 chuyến bay nội địa, nhằm hỗ trợ hai hãng hàng không lớn của nước này và cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các nhà khai thác du lịch nhỏ như một phần của gói kích thích kinh tế trị giá 1,2 tỷ đô-la Australia (AUD), tức là khoảng 921 triệu USD, để phục hồi lĩnh vực du lịch.

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của “xứ sở chuột túi” với trị giá hơn 60 tỷ AUD và sử dụng khoảng 5% lực lượng lao động của đất nước.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp không khói của Australia đã bị tê liệt khi nước này đóng cửa biên giới quốc tế vào tháng 3/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Điều này đã đẩy hàng chục nghìn người Australia phải sống nhờ vào kế hoạch trợ cấp tiền lương.

Trong bối cảnh tìm kiếm cách hỗ trợ ngành du lịch khi kế hoạch trợ cấp kết thúc vào cuối tháng này, Thủ tướng Morrison sẽ cam kết một gói kích thích khác cho lĩnh vực du lịch.

Theo đó, Australia sẽ trợ giá cho 800.000 chuyến bay nội địa trong giai đoạn từ ngày 1/4 đến ngày 31/7 năm nay khi vẫn đóng cửa biên giới.

Ngoài ra, Chính phủ Australia sẽ trả 50% chi phí chuyến bay đến 13 địa điểm và các hãng hàng không đồng ý cung cấp bổ sung thêm các chuyến bay đến những điểm trên.

Canberra sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho hãng hàng không Qantas và Virgin Airways trong giai đoạn từ ngày 1/4 đến ngày 31/10 năm nay, thời điểm các chuyến bay quốc tế dự kiến sẽ được nối lại.

Thủ tướng Australia Morrison cũng sẽ thông báo về một khoản vay với trị giá lên tới 5 triệu AUD cho các doanh nghiệp du lịch, bao gồm các công ty lữ hành./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục