Australia khẳng định dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tại Sydney

11:23' - 31/07/2020
BNEWS Ngày 31/7, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố ông tin tưởng tình hình dịch COVID-19 tại Sydney đã được kiểm soát.

Ngày 31/7, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố ông tin tưởng tình hình dịch COVID-19 tại Sydney đã được kiểm soát, song cũng cảnh báo thách thức mà thành phố Melbourne đang đối mặt trong bối cảnh số ca lây nhiễm gia tăng tại đây.

Trả lời phóng vấn đài 2GB, Thủ tướng Morrison nhấn mạnh mức độ lây nhiễm trong cộng đồng tại bang Vitoria là một thách thức lớn, và còn rất nhiều việc phải làm nhằm ngăn chặn dịch bệnh phức tạp hơn.

Ông nêu rõ bang New South Wales, trong đó có Sydney, đã ngăn chặn được dịch bệnh bùng phát tại các địa điểm công cộng như quán bar, nhà hàng và nhà dưỡng lão nhờ việc truy vết những người nghi nhiễm COVID-19 hiệu quả hơn tại bang Victoria, trong đó có việc truy tìm nguồn lây nhiễm F0.

Thủ tướng Australia cũng khuyến cáo người dân không tụ tập tại những nơi công cộng vào thời điểm này, nhất là người Hồi giáo khi lễ Eid al-Adha bắt đầu từ ngày 31/7.

Hiện tình hình dịch bệnh tại bang Victoria, đặc biệt là thành phố Melbourne, khá phức tạp khi số ca mắc bệnh và số ca tử vong tại đây chiếm hơn 50% tổng số ca của Australia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục