Australia nới lỏng thêm các hạn chế biên giới quốc tế

08:30' - 22/11/2021
BNEWS Truyền thông Australia đưa tin ngày 22/11, nước này có thể sẽ công bố việc nới lỏng thêm các hạn chế biên giới quốc tế nhằm cho phép những lao động có kỹ năng, sinh viên có thể quay trở lại.

Truyền thông Australia đưa tin ngày 22/11, nước này có thể sẽ công bố việc nới lỏng thêm các hạn chế biên giới quốc tế nhằm cho phép những lao động có kỹ năng, sinh viên có thể quay trở lại trong bối cảnh các doanh nghiệp đang nỗ lực giải quyết vấn đề nhân sự khi đang bước vào giai đoạn phục hồi COVID-19.

Chính phủ liên bang Australia đang nỗ lực triển khai các kế hoạch nhằm đưa những người lao động có tay nghề và kỹ năng, có thể từ Hàn Quốc và Nhật Bản, trở lại nước này mà không phải cách ly trước Giáng sinh.

Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg khẳng định việc mở cửa lại biên giới một cách an toàn đối với những người di cư có kỹ năng và tay nghề cùng sinh viên quốc tế sẽ giúp thúc đẩy tiến trình phục hồi kinh tế của Australia, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

Trước đó, một nhóm sinh viên quốc tế đã đến Australia khi "bong bóng du lịch" giữa hai nước có hiệu lực.

Hiện 2 thành phố lớn nhất của Australia, gồm Sydney và Melbourne, đã mở cửa biên giới từ đầu tháng này, theo đó du khách quốc tế nhập cảnh sẽ không phải cách ly, mặc dù quy định này mới chỉ áp dụng cho công dân và những người có thẻ cư trú dài hạn tại Australia.

Australia đã đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020 để phòng, chống đại dịch, hầu như chỉ cho phép người dân nước này nhập cảnh, song phải cách ly 2 tuần tại khách sạn và tự thanh toán chi phí./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục