1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Australia phát minh thiết bị thu hoạch xoài tự động mới

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà khoa học Australia vừa phát minh một thiết bị thu hoạch xoài tự động mới, có khả năng lựa chọn và hái quả xoài chín mọng.

Australia phát minh thiết bị thu hoạch xoài tự động mới

Đây là một bước tiến mới trong nỗ lực thúc đẩy cách mạng hóa trong ngành trồng xoài của nước này.

Công trình khoa học trên do các nhà nghiên cứu tại Đại học CQ, Australia, phát triển. Theo thử nghiệm ban đầu, mức độ hiệu quả của công nghệ mới này trong việc tự động xác định và thu hoạch quả chín đạt 75%.

Giáo sư Kerry Walsh thuộc Đại học CQ đồng thời là thành viên nhóm nghiên cứu, khẳng định nhóm đang hướng tới mục tiêu hoàn thiện thiết bị này với mức độ chính xác là 90%.

Ồng Walsh cho biết máy thu hoạch xoài tự động có khả năng giải quyết một số vấn đề về nhân lực vốn hạn chế trong ngành trồng cây ăn quả.

Theo Giáo sư Walsh, mục đích cuối cùng của phát minh trên là tiết kiệm chi phí sản xuất, cải thiện năng suất trong nông nghiệp, đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm, qua đó đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

Thiết bị thu hoạch xoài tự động này là một phần của một hệ thống tích hợp giúp người nông dân biết chính xác số lượng quả trên cây, thời gian thu hoạch.

Trước kia, Đại học CQ đã từng phát minh hệ thống đo lường hồng ngoại quang phổ, vốn có khả năng đánh giá chất lượng của quả xoài và dự báo thời gian thu hoạch. Đây là những công việc thông thường do người nông dân Australia đảm nhận.

Hiện tại, thiết bị thu hoạch quả tự động được gắn vào phía sau của xe kéo, song trong thời gian tới, các nhà nghiên cứu sẽ xem xét gắn máy này trên một thiết bị không người lái khác trên mặt đất nhằm đẩy nhanh tiến độ và năng suất thu hoạch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 22/5 Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

ncif