Australia tăng cường kiểm tra đối với các chuyến bay đến từ Trung Đông

20:31' - 31/03/2017
BNEWS Ngày 31/3, Chính phủ Australia tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra an ninh đối với các tuyến bay đến từ một số sân bay ở Trung Đông.
Australia tăng cường kiểm tra đối với các chuyến bay đến từ Trung Đông. ẢNh: World Airline News

Tuy nhiên, Australia chưa triển khai lệnh cấm mang một số thiết bị điện tử lên khoang hành khách như hai nước Anh và Mỹ thông báo trước đó.

Bộ trưởng Giao thông Australia Darren Chester cho biết lực lượng chức năng sẽ tiến hành soi quét nhằm phát hiện chất nổ đối với những hành khách cùng các hành lý bị chọn ngẫu nhiên.

Công tác kiểm tra cũng có thể bao gồm cả việc soi quét các thiết bị điện tử hành khách mang theo. Quy định mới này bắt đầu có hiệu lực từ tuần tới.

Việc tăng cường kiểm tra an ninh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hành khách bay từ các thành phố Doha, Abu Dhabi và Dubai đến các khu vực của Australia. Các hãng hàng không dự kiến cũng bị ảnh hưởng gồm Qantas Airways, Etihad Airways, Emirates và Qatar Airways.

Theo Bộ trưởng Chester, chính quyền liên bang đưa ra những biện pháp phòng ngừa này dựa trên khuyến cáo về an ninh quốc gia, chứ hiện không có mối đe dọa cụ thể nào đối với Australia. Ông nêu rõ tại thời điểm này, nhà chức trách Australia chưa cấm mang các thiết bị điện tử lên các chuyến bay đến nước này.

Động thái trên được đưa ra sau khi Mỹ và Anh hồi đầu tháng này lần lượt thông báo cấm hành khách mang theo máy tính xách tay, máy tính bảng và một số thiết bị di động khác lên khoang hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ một số nước Trung Đông và Bắc Phi do lo ngại nguy cơ các vụ tấn công.

Giới chuyên gia hàng không cho rằng lệnh cấm của Anh và Mỹ sẽ không thể duy trì lâu dài, thậm chí khó đem lại hiệu quả trong ngắn hạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục