Australia tham vọng trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ AI
Cơ sở mới có tên gọi là Trung tâm AI quốc gia, là một bộ phận trực thuộc của Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Australia CSIRO, do chuyên gia Stela Solar, cựu Giám đốc toàn cầu về giải pháp AI của công ty Microsoft, sẽ từ Mỹ trở về Australia làm lãnh đạo.
Phát biểu tại buổi lễ công bố trung tâm, Bộ trưởng Khoa học và Cộng nghệ Australia Melissa Price cho biết Trung tâm AI Quốc gia sẽ giúp giải quyết các rào cản mà doanh nghiệp vừa và nhỏ của Australia đang gặp phải trong việc phát triển AI và các công nghệ mới nổi khác, bằng cách kết nối doanh nghiệp với những chuyên gia tài năng, kiến thức và công cụ để tiến tới thành công. Bà Price nhận định công nghệ AI mang lại sự đột phá và đổi mới cho đời sống xã hội và các ngành công nghiệp. Áp dụng AI vào các hoạt động kinh tế dự báo sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu thu được thêm 20.000 tỷ USD vào năm 2030.Canberra kỳ vọng trung tâm mới sẽ giúp thúc đẩy mục tiêu đưa Australia trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ AI, khai thác tài năng và nguồn lực để thúc đẩy sớm việc áp dụng AI trên toàn nền kinh tế.
Dự kiến, CSIRO sẽ bắt đầu khởi động các sự kiện của Trung tâm AI Quốc gia vào đầu năm 2022. Trung tâm này là một phần trong Kế hoạch Hành động AI của Chính phủ Australia, bao gồm thành lập một trung tâmquốc gia và bốn Trung tâm Năng lực Kỹ thuật số và AI trên khắp cả nước. Theo kế hoạch hành động và chiến lược kinh tế kỹ thuật số rộng lớn hơn, CSIRO cũng đang triển khai các chương trình học bổng trị giá 47,3 triệu AUD chuyên về lĩnh vực AI và các công nghệ mới nổi, để thu hút và giữ chân hơn 460 chuyên gia tài năng của Australia./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Trí tuệ nhân tạo – công nghệ kiến tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành ngân hàng
10:31' - 27/11/2021
Trí tuệ nhân tạo đang là công nghệ tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh, giúp ngành ngân hàng tiếp cận và chinh phục khách hàng trong kỷ nguyên số 4.0."
-
Ô tô xe máy
Honda Motor ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên ô tô để cảnh báo tai nạn
15:31' - 26/11/2021
Để không xảy ra tai nạn giao thông vào năm 2050, Honda Motor đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào ô tô để cảnh báo lái xe về những nguy hiểm trước mắt, tránh được các vụ tai nạn do lỗi của con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Cuộc chiến smartphone cao cấp nóng lên: Xiaomi tung "vũ khí" mới thách thức Apple
17:56' - 15/09/2025
Tập đoàn Xiaomi sẽ ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp thế hệ mới ngay trong tháng này, cạnh tranh trực diện với Apple Inc. để giành thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp.
-
Công nghệ
Châu Phi và tham vọng phát triển năng lượng từ hydro xanh
16:00' - 15/09/2025
Sản xuất hydro sạch không còn được xem là dự án xa vời.
-
Công nghệ
Tăng cường nhân lực cho cấp xã, thúc đẩy chuyển đổi số
07:30' - 15/09/2025
Việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa dữ liệu và cải cách thủ tục hành chính cũng là giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp bộ máy tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ.
-
Công nghệ
Thái Lan - thị trường phát triển hàng đầu Đông Nam Á về trí tuệ nhân tạo
15:37' - 14/09/2025
Thái Lan đã nổi lên như một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á về trí tuệ nhân tạo (AI) với số lượng người dùng ChatGPT hoạt động hàng tuần đã tăng gấp 4 lần trong năm qua.
-
Công nghệ
Amazon tham gia đường đua robotaxi
13:30' - 14/09/2025
Amazon đang tham gia một thị trường hướng đến tương lai trong bối cảnh Waymo lại có lợi thế lớn khi đã cung cấp dịch vụ xe tự lái thương mại từ năm 2020.
-
Công nghệ
SK hynix phát triển HBM4 đầu tiên trên thế giới
07:30' - 14/09/2025
SK hynix ngày 12/9 cho biết đã hoàn tất phát triển chip HBM4 đầu tiên trên thế giới dành cho hệ thống trí tuệ nhân tạo và sẵn sàng bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.
-
Công nghệ
Giữ gìn, lan tỏa nét đẹp nghề dệt thổ cẩm qua nền tảng số
13:30' - 13/09/2025
Nghề dệt thổ cẩm của người M’nông ở tỉnh Đồng Nai đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, tuy nhiên hành trình bảo tồn, phát huy nét đẹp di sản này vẫn còn nhiều chông gai.
-
Công nghệ
Quản lý, sử dụng chữ ký số chuyên dùng công vụ minh bạch và hiệu quả
07:30' - 13/09/2025
Ngày 11/9, tại UBND phường Phủ Lý, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng chữ ký số chuyên dùng công vụ trong các cơ quan nhà nước”.
-
Công nghệ
Cần Thơ phấn đấu sớm đồng bộ hóa tất cả dữ liệu trên nền tảng số
13:30' - 12/09/2025
UBND thành phố Cần Thơ đã phối hợp với các đơn vị, tập đoàn viễn thông hợp tác, hỗ trợ đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong xây dựng và phát triển chính quyền số.