Australia theo dõi chặt chẽ TikTok

15:14' - 17/07/2020
BNEWS Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/7 cho biết chính phủ nước này đang theo dõi chặt chẽ phần mềm TikTok, nền tảng chia sẻ video của một công ty Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phát biểu trên đài 3AW của Australia, Thủ tướng Morrison xác nhận đã có những lo ngại liên quan tới tới ứng dụng TikTok và vấn đề rò rỉ thông tin người sử dụng, gây mất an ninh quốc gia. Ông nói Australia rất chú ý tới những rủi ro đó và luôn theo dõi chúng chặt chẽ. Trong trường hợp cần phải có những biện pháp hành động mạnh mẽ hơn, chính quyền Canberra sẽ không ngần ngại để thực hiện chúng.

Tuần trước, một số chính trị gia của Australia đã lên tiếng kêu gọi chính phủ ban hành lệnh cấm ứng dụng TikTok, nhằm ngăn chặn nguy cơ rò rỉ thông tin, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Đáp lại những ý kiến này, TikTok quyết định thực hiện một chiến dịch công khai để duy trì danh tiếng của mình. Công ty đã gửi bức thư ngỏ tới các nhà chính trị gia Australia cho biết hãng này đang bị sử dụng như một "trái bóng chính trị" trong cuộc chiến ngoại giao giữa Australia, Mỹ và Trung Quốc. TikTok khẳng định thông tin ứng dụng sẽ cung cấp dữ liệu người dùng cho Chính phủ Trung Quốc, hoặc lưu trữ dữ liệu của Australia tại Trung Quốc là hoàn toàn không chính xác.

Tổng giám đốc của TikTok Australia, Lee Hunte, khẳng định toàn bộ dữ liệu người dùng Australia được lưu trữ tại Singapore và Mỹ, và chúng chưa bao giờ được cung cấp cho Chính phủ Trung Quốc./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục